Mark Hughes thất vọng về Arsene Wenger

Image caption Tuy cãi nhau ở đường biên nhưng Hughes (trái) nói kết quả thua khiến bầu Wenger (phải) tức nhiều hơn là việc bị ông có lúc lấn chỗ.

Ông bầu của Manchester City, Mark Hughes nói ông bầu của Arsenal, Arsene Wenger là "không biết cách ứng xử" sau trận tứ kết giải Carling Cup.

City hạ đội Pháo Thủ 3-0 tại Eastlands và ông Wenger đã không bắt tay ông Hughes khi tiếng còi chung cuộc vang lên.

Ông Hughes nói: "Có lẽ ông ấy quen với các trận thắng rồi, cho nên lúc thua thì đâm ra không biết cách ứng xử thế nào".

Nhưng Wenger đáp trả: "Tôi nghĩ là tôi chả có gì để nói. Tôi thích bắt tay ai sau trận đấu thì tôi bắt thôi."

Carlos Tevez, Shaun Wright-Philips và Vladimir Weiss đã ghi bàn vào lưới của đội hình trẻ Arsenal trong hiệp hai, đưa City tiến vào bán kết.

Đây là lần đầu tiên City lọt được vào tới bán kết giải này kể từ năm 1981, và sẽ gặp địch thủ cùng quê Manchester United.

Trong lúc trận đấu đang diễn ra thì hai huấn luyện viên đã cãi nhau ở khu đường biên; ông bầu Arsenal đã khiếu nại với trọng tài thứ tư là ông Hughes đã rời khỏi khu vực điều hành cầu thủ của mình.

Ông Hughes nói thêm: "Có lúc tôi lấn sang khu vực điều hành của ông ấy, và ông ấy có vẻ không hài lòng."

"Nhưng tôi nghĩ có lẽ ông ấy tức giận hơn về chuyện bị thua. Tôi đã tới sân Emirates Stadium và bị hạ 6-2, nhưng tôi vẫn chìa tay ra vào cuối trận đấu. Ít nhất quý vị cũng phải làm được điều đó chứ."

"Tôi hơi thất vọng về chuyện này. Quý vị lẽ ra có thể lịch sự hơn đôi chút, bởi xử sự kiểu kia là không cần thiết. Chúng ta ai chả thấy đau khi thua, nhưng chí ít thì cũng luôn chìa được bàn tay ra chứ."

Khi ông Wenger được đề cập tới trong cuộc họp báo sau trận đấu rằng bắt tay là "lịch sự với phong cách chuyên nghiệp" thì nhà cầm quân 60 tuổi trả lời một cách mỉa mai: "Tôi chả có tính lịch sự với phong cách chuyên nghiệp."

Nhưng ông bầu người Pháp nói ông sẽ tiếp tục lấy giải Carling Cup để rèn luyện các cầu thủ trẻ của câu lạc bộ, dẫu cho đội chưa giành được chiếc cup nào kể từ giải FA Cup 2005 tới nay.

Ông Wenger nói: "Tôi không coi chuyện thắng giải Carling Cup sẽ là lý do tổ chức diễu hành khoe cup. Đây là cuộc cạnh tranh cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi. Nếu không thử sức họ ở giải này thì tôi có thể thử ở đâu được đây?"

"Chúng tôi đã chơi trận tứ kết Champions League hồi mùa giải trước, so giày với đội hàng đầu. Chơi những trận như thế thì khó gấp 10 lần so với chơi ở giải Carling Cup."

Thế còn bầu Hughes nay đã sẵn sàng cho trận bán kết giữa hai đội đồng hương từ thành phố Manchester, sẽ diễn ra trong tháng Giêng.

Tin liên quan