Ferdinand đừng nôn nóng vì World Cup

Rio Ferdinand
Image caption <i>Chấn thương của Ferdinand kéo dài</i>

HLV trưởng đội tuyển Anh, Fabio Capello, khẳng định Rio Ferdinand không phải lo lắng về cơ hội tham dự World Cup, tránh việc vội vàng tập luyện trở lại dẫn đến chấn thương tái phát.

Cá nhân Capello cũng như Sir Alex Ferguson đều rất quan tâm về cuộc “chạy đua với chấn thương” của Ferdinand để trở lại sân cỏ.

Trung vệ Manchester United không thể thi đấu 5 trên tổng số 10 trận vòng loại World Cup 2010 của đội tuyển Anh, và cũng chỉ mới chơi 7/22 trận của MU trong mùa này, do hàng loạt chấn thương ở đầu gối và lưng.

Tiểu sử chấn thương của Rio Ferdinand đã làm dấy lên mối lo ngại về khả năng đội tuyển Anh thi đấu World Cup mà không có một trong những trung vệ tốt nhất.

Tuy nhiên, Capello khẳng định ông sẽ cho Ferdinand 4 tháng để giải quyết vấn đề của anh, trước khi quyết định loại anh khỏi danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu tại Nam Phi vào mùa hè tới.

“Vẫn còn sớm để nói về tình trạng thể lực của Rio Ferdinand vào lúc này,” Capello nói. “World Cup vẫn còn quá xa”.

“Đúng là anh ấy bị chấn thương, nhưng tôi có thể cho mọi người một ví dụ điển hình ở Italia. Hãy nhìn Alessandro Nesta. Anh ấy bị chấn thương trong cả một năm, bây giờ trở lại thi đấu cho Milan, và là trung vệ giỏi nhất Serie A. Và mọi người lại nói: Làm ơn, quay trở lại đội tuyển quốc gia đi, Nesta!”.

“Rio đang bị chấn thương. Tôi không thể khẳng định liệu anh ấy sẽ bình phục hay không, nhưng hy vọng là sẽ bình phục. Anh ấy đã nói với tôi nhiều lần rằng sẽ sẵn sàng cho World Cup”.

“Nhưng với tôi, không có vấn đề gì nếu anh ấy không kịp bình phục trong tháng 1. Vấn đề chỉ nghiêm trọng khi anh ấy chưa hoàn toàn bình phục vào tháng 3 hay 4. Đó là thời điểm quan trọng và là lúc mà tôi hy vọng những cầu thủ tốt nhất của đội tuyển Anh ở tình trạng tốt nhất về phong độ, thể lực và tinh thần”.

Tin liên quan