Dunne tức giận Fifa

Richard Dunne
Image caption Hậu vệ Dunne còn đang chơi cho Aston Villa

Hậu vệ đội tuyển Cộng hòa Ireland, Richard Dunne, bình phẩm việc Fifa nói sẽ tặng đội tuyển anh một phần thưởng đặc biệt sau khi bị loại khỏi World Cup là một “trò hề”.

Cộng hòa Ireland bị Pháp loại ra trong trận đấu gây tranh cãi khi Thierry Henry dùng tay chơi bóng, đưa đến bàn thắng cho William Gallas.

Chủ tịch Fifa, Sepp Blatter, nói Cộng hòa Ireland có thể được “bồi thường về danh dự”.

Tuy nhiên, hậu vệ Dunne nhận xét: “Đây là một trò hề, khi cho Ireland một giải thưởng thay vì tham gia World Cup. Đó là trò dỗ dành vớ vẩn”.

Ông Blatter nói ủy ban kỷ luật của Fifa đã điều tra vụ Henry dùng tay chơi bóng trong trận thi đấu vòng loại lượt về tháng trước.

Tuy nhiên, Dunne nói bất cứ hành động nào cũng không thể bù đắp cho việc anh không được tham gia chơi vòng chung kết World Cup vào năm tới tại Nam Phi.

Dunne nói: “Fifa có làm gì với Thierry Henry thì cũng chả tác động gì tới tôi. Cho dù anh ta có chơi ở World Cup hay không, đằng nào tôi cũng không được tham dự. Fifa có làm gì đi chăng nữa thì cũng vẫn sai.

“Ngay từ khi họ thay đổi luật lệ vòng đấu loại, khi đưa các đội hạt giống vào, người ta đã quyết định sẽ muốn đội Pháp vào trong rồi.

“Cách Fifa đánh giá về bóng đá Ireland từ trước tới nay luôn như nhau. Trừ phi là một nước lớn hay được sự bảo trợ lớn, anh sẽ không được chào đón”.

Trung vệ đang chơi cho Aston Villa nói Cộng hòa Ireland cũng chẳng quan tâm tới việc nhận phần thưởng của Fifa. “Họ cứ việc giữ phần thưởng đó. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu đội trưởng Robbie Keane của chúng tôi đi nhận phần thưởng này”.

Tin liên quan