Liverpool thảo luận với Mascherano

Javier Mascherano
Image caption <i>Barcelona, Inter Milan và Milan đều có liên hệ với Mascherano</i>

Rafa Benitez thừa nhận Liverpool đang tiến hành thảo luận với Javier Mascherano về việc gia hạn hợp đồng.

HLV người Tây Ban Nha phải công khai thông tin này nhằm xua đi những tin đồn về việc Barcelona đang đề nghị đội bóng này chuyển nhượng tiền vệ đánh chặn người Argentina với mức giá 30 triệu bảng.

Tiền vệ người Argentina được đồn suốt từ mùa hè đến nay là sẽ rời khỏi sân Anfield. Ngoài Barcelona, Inter Milan và Milan cũng được cho là có liên hệ với cầu thủ này.

Liverpool luôn khẳng định tiền vệ này không nằm trong danh sách có thể chuyển nhượng – điều này càng có ý nghĩa sau khi họ bán đi tiền vệ giàu tầm ảnh hưởng, Xabi Alonso, cho câu lạc bộ Real Madrid hồi mùa hè vừa rồi.

"Chúng tôi đang thảo luận với anh ấy và đại diện trong một tháng qua về quan điểm của nhau”, Benitez nói.

"Mọi người có thể thấy anh ấy đang chơi tốt và đã hoàn toàn hồi phục phong độ. Chúng tôi thực sự rất vui khi có thể xúc tiến việc gia hạn hợp đồng với anh ấy”.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian và cả đôi bên đều hài lòng với những gì đang có. Anh ấy vẫn còn 2 năm trong hợp đồng. Chúng tôi đã từng nói với nhau là sớm hay muộn cũng sẽ ngồi lại với nhau để thảo luận về tương lai, và điều đó đến nay vẫn không thay đổi”.

Benitez cũng phải lên tiếng về một trường hợp khác, cũng có tin nằm trong tầm ngắm của đội bóng xứ Catalan, là Pepe Reina. Theo đó, hai bên sẽ chính thức nói chuyện với nhau về bản hợp đồng mới, sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

Mồi nhử

Benitez sợ Mascherano sẽ trở thành “miếng mồi nhử” khi cuộc bầu cử vị trí chủ tịch Barcelona diễn ra vào mùa hè năm tới, với việc hai ứng cử viên Sandro Rossell và Agosti Benedito đang lên kế hoạch tìm kiếm “chất xúc tác” đảm bảo thành công cho chiến dịch của họ.

Trong những năm gần đây, các ứng viên chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch Barcelona hay Real Madrid thường thu hút sự ủng hộ của cổ động viên bằng việc hứa sẽ đem về những ngôi sao bóng đá sáng giá.

Rossell là người đứng đằng sau thương vụ đưa Ronaldinho về sân Nou Camp. Florentino Perez hai lần trở thành chủ tịch Real Madrid cũng nhờ chiêu bài mua về các ngôi sao bóng đá như Zinedine Zidan, Luis Figo hay Kaka, Cristiano Ronaldo…

Trong mùa hè vừa qua, khi Seydou Keita và Yaya Toure đều không đáp ứng được yêu cầu của HLV Pep Guardiola, thông tin về việc Mascherano đến sân Nou Camp càng rộ lên.

Benitez đã phải trực tiếp gọi điện thoại cho lãnh đạo đội bóng Tây Ban Nha khẳng định sẽ không bán tiền vệ người Argentina, dù anh không thực sự cảm thấy thoải mái khi sống ở Liverpool.