Eriksson ở lại

Image caption Giám đốc kỹ thuật Eriksson sẽ ở lại với Notts County sau khi chủ tịch điều hành Peter Trembling (phải) hoàn tất vụ mua bán.

Chủ tịch điều hành của Notts County, Peter Trembling đã hoàn tất việc mua lại câu lạc bộ, và như vậy giám đốc kỹ thuật Sven-Goran Eriksson sẽ ở lại với đội.

Trembling mua câu lạc bộ từ tay Munto Finance với một khoản phí tượng trưng, chỉ năm tháng sau khi tập đoàn đến từ Trung Đông mua Meadow Lane.

Ông Trembling nói: "Tôi xin cảm ơn Munto Finance về cách họ bán câu lạc bộ."

"Họ đã rất có trách nhiệm trong những thay đổi ở câu lạc bộ."

Việc được Munto Finance mua lại hồi hè vừa rồi khiến Notts County trở thành một trong những đội bóng được nói đến nhiều nhất ở Anh.

Tập đoàn đầy tham vọng ngay lập tức đã đặt mục tiêu với tới Championship trong vòng năm năm và bổ nhiệm cựu huấn luyện viên tuyển Anh Eriksson lãnh đạo đội bóng.

County cũng đã ký hợp đồng với các cầu thủ thuộc Premier League, như Sol Campbell, Lee Hughes, Kasper Schmeichel và Ade Akinbiyi trong mùa giải rồi.

Ngay lập tức, người ta đã đặt rất kỳ vọng sau vụ mua bán đội bóng vốn tụt xuống nhóm sáu đội chót bảng Football League ở bốn trong tổng số năm năm qua, nhưng thực sự đó không phải đã là một vụ xuôi chèo mát mái.

Cựu tuyển thủ Anh và hậu vệ tuyến giữa của Arsenal, Campbell vỡ mộng, rời câu lạc bộ ngay sau trận thua 2-1 trước Morecambe.

Sau đó, trợ lý huấn luyện Iam McParland, vốn từng gắn bó với County trong tám năm, mất việc hồi tháng Mười dẫu cho đội Magpies đứng thứ năm trong bảng xếp hạng.

Ông bị thay thế bằng người bạn của Eriksson, Hans Backe người Thụy Điển và County nay đứng thứ tư trong bảng, thiếu hai điểm nữa để cầm chắc suất thăng hạng.

Trembling, người xuất hiện trong mùa hè này với vụ mua bán, nói tiếp: "Nay chúng ta ăn mừng tham vọng thăng hạng trong năm nay và sẽ trình diễn một phong độ ổn định ở Championship trở lên."

"Đây đúng là một ngày quan trọng cho câu lạc bộ, là lúc hy vọng sẽ xác định rõ mọi chuyện sau nhiều tuần đồn đoán."

"Tuy nhiên, tôi phải nhấn mạnh rằng vẫn cần có những thông tin chi tiết tỉ mỉ hơn hơn nếu chúng ta muốn đạt được mục tiêu tối hậu của mình là giải bóng đá Premier League."

"Chúng tôi đã tái cơ cấu lại sở hữu chủ ở câu lạc bộ nhằm có kế hoạch đầu tư mới, lâu dài. Chúng tôi xác định đây là quá trình đang được thực hiện."

"Sự ủng hộ và niềm đam mê của các ủng hộ viên đã thường xuyên tăng cường sức mạnh cho tôi. Mấy tuần gần đây là thời gian khó khăn nhất, căng thẳng nhất trong sự nghiệp của tôi, nhưng sự ủng hộ chân thành của Notts County đã giúp tôi hoàn tất được kế hoạch mà tôi cho là một giai đoạn quan trọng cho tiến trình đi tới của chúng ta."

"Đây là một dự án hoàn toàn độc đáo với câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời nhất của trong League và tôi cũng như nhiều người khác không muốn bỏ lỡ."

"Chúng ta đã chứng kiến lượng cổ động viên trên sân nhà trung bình là tăng gấp đôi trong mùa giải này và điều đó cho thấy sự ủng hộ dành cho chúng ta đang tiếp tục tăng thêm."

"Tôi cũng xin cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà cung cấp vật phẩm và các ủng hộ viên là các doanh nghiệp, công ty đã tiếp tục hỗ trợ cho câu lạc bộ."

"Đặc biệt, tôi xin cảm ơn người bạn tâm giao của tôi, ông Sven-Goran Eriksson, một người luôn kiên định mà tôi nay sẽ cùng gắn bó nhằm gấp rút có đầu tư mới cho câu lạc bộ bóng đá này."

Tin liên quan