Arsenal phạt Hà Lan

Image caption Robin van Persie dính chấn thương trong trận giao hữu giữa Hà Lan và Italia 11/2009.

Arsenal đang sửa soạn việc đòi Liên đoàn bóng đá Hà Lan bồi thường chấn thương mà trung phong Robin van Persie của câu lạc bộ này dính phải trong thời gian làm nhiệm vụ tại đội tuyển Quốc gia Hà Lan hồi tháng trước. Trung phong 26 tuổi này bị chấn thương nặng tại dây chằng mắt cá chân trong trận giao hữu với tuyển Ý hôm 14 tháng 11 và dự kiến sẽ chỉ có thể trở lại thi đấu sớm nhất vào tháng Tư.

Ông bầu Arsenal, Arsene Wenger nói: "Chúng tôi đang làm việc với luật sư của chúng tôi và chúng tôi chắc chắn sẽ làm cho ra lẽ.

"Tôi mong nhận được bồi thường thiệt hại vốn có thể làm ảnh hưởng tới chức vô địch." Ông Wenger tin rằng các câu lạc bộ ở giải ngoại hạng thường hay bị các liên đoàn bóng đá quốc tế đối xử thiếu công bằng và ông cáo buộc Liên đoàn Bóng đá Hà Lan (KNVB) đã chẩn đoán sai thương tích của van Persie trong trường hợp này.

'Nghiêm trọng hơn nhiều'

Image caption Michael Owen dính chấn thương tại World Cup 2006.

"Ban đầu, Liên đoàn FA của Hà Lan cho biết chấn thương này là nhỏ và Robin đã gọi điện cho tôi để hỏi ý kiến xem liệu anh ấy có thể đi gặp vị bác sĩ 'kỳ diệu' ở Serbia hay không", HLV người Pháp nói. "Nhưng chỉ đến khi Robin trở lại đây chúng tôi mới biết chấn thương nghiêm trọng hơn rất nhiều. Tại Hà Lan đã xảy ra một cuộc chiến giữa bác sĩ đội tuyển quốc gia và người đã làm phẫu thuật đầu gối cho Robin."

Hiện chưa rõ mức bồi thường cụ thể mà Arsenal yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Hà Lan phải trả có được chấp nhận hay không, hoặc chấp nhận ở mức nào.

Tuy nhiên, Hiệp hội bóng đá Anh đã từng phải bỏ ra nhiều triệu bảng Anh để bồi thường cho Newcastle sau khi trung phong Michael Owen của câu lạc bộ này bị chấn thương tại giải World Cup 2006.

Được biết, ông Wenger cũng muốn có lệnh cấm đối với các trận giao hữu cấp tuyển quốc gia diễn ra giữa mùa bóng ở các giải ngoại hạng, cũng như các đợt làm nhiệm vụ quốc tế tại đội tuyển xếp quá gần các vòng đấu giữa tuần hay cuối tuần tại Premier League.

Tin liên quan