Vì sao Tottenham thua Wolves?

Kevin Doyle
Image caption <i>Tiền đạo người Ai len, Kevin Doyle, ghi bàn thắng duy nhất cho Wolves trước Spur</i>

HLV Tottenham Harry Redknapp dự định phạt 16 ngôi sao Tottenham số tiền 1,3 triệu bảng vì tội tổ chức và tham dự một buổi lễ Giáng sinh bí mật tại Dublin, Ai len - 4 ngày trước trận thua 0-1 của Spurs ngay tại White Hart Lane trước Wolves (12.12.2009)

"Đây là chuyện nội bộ của đội bóng", Redknapp nói với BBC Radio5 trong buổi phát thanh trực tiếp hôm qua. "Tôi không biết gì về chuyến đi này. Nhưng điều đó xảy ra với bất kỳ đội bóng nào, hàng năm và mọi người đều có vấn đề với những chuyện kiểu này. Tôi sẽ giải quyết chuyện này, thật nghiêm khắc".

16 cầu thủ trong đội hình chính của Tottenham đã xin phép HLV vắng mặt để đi chơi golf, thực tế là bay tới Dublin để tham dự buổi lễ Giáng sinh bí mật do tiền đạo, đội trưởng Robbie Keane tổ chức. Chỉ có 4 cầu thủ không tham dự buổi tiệc này, gồm Wilson Palacios, Roman Pavlyuchenko, Gareth Bale và Giovani Dos Santos.

Image caption <i>Keane là đầu trò của vụ lễ Giáng sinh bí mật</i>

Các cầu thủ đã đưa cho Keane 2000 bảng/người (tiền mặt) để tiền đạo người Ai len tổ chức buổi tiệc.

Jonathan Woodgate và 5 đồng đội khác đã thuê một chuyến bay riêng với giá 5200 bảng ở hãng hàng không AD Aviation, sau đó trở lại bằng một chuyến bay khác của London Aviation. Các cầu thủ khác đặt lịch bay thông thường.

16 cầu thủ gặp nhau tại Malahide, một thị trấn nằm cách Dublin khoảng 20 km, và bắt đầu một cữ uống tại đó. Tiếp đến, họ trở lại khách sạn Jackson Court và thuê bao toàn bộ hộp đêm Copper Face Jacks - một hộp đêm mở cửa đến 4 giờ sáng các ngày trong tuần.

Một nhân viên hộp đêm tại đây khi được hỏi cho biết hộp đêm hôm đó sôi động như thường lệ, dù được thuê bao hoàn toàn và các cầu thủ Tottenham rất "đáng yêu".

Hồi đầu tháng, Redknapp đã ra lệnh cấm các cầu thủ Tottenham không được tổ chức các lễ tiệc vì cho rằng "các buổi lễ này quá phức tạp với các cầu thủ".

"Tôi không nghĩ là các cầu thủ sẽ giành lấy quyền tự do của mình mà không hỏi ý kiến tôi", Redknapp nói.

"Lời khuyên duy nhất mà tôi nhận được về các buổi lễ Giáng sinh dành cho các cầu thủ là: Đừng tổ chức!".

Image caption </i>Hình ảnh này từng khiến các fan Tottenham xấu hổ</i>

Redknapp từng thể hiện thái độ giận dữ khi được các phóng viên chìa ra tấm ảnh hình Peter Crouch và Woodgate quay cuồng và thấm đẫm mồ hôi trên quần áo tại một hộp đêm sau trận đấu với Portsmouth.

Tin liên quan