Mancini tìm kiếm vinh quang cho Man City

Roberto Mancini
Image caption Ông Mancini nay đặt ra các mục tiêu mới cho Man City

Tân huấn luyện viên Manchester City, Roberto Mancini, đặt mục tiêu sẽ lọt vào bốn đội đầu bảng trong mùa giải này, trước khi giành chiến thắng ở Premier League mùa giải tới.

Cựu HLV của Inter Milan được chính thức công bố sẽ về dẫn dắt cho City vào hôm thứ Hai, thay thế cho Mark Hughes bị sa thải.

Ông Mancini nói: “Hiện tại, mục tiêu của tôi là lọt vào bốn đội hàng đầu. Mùa giải tới, chúng tôi sẽ muốn chiến thắng tại Premier League”.

“Tôi hi vọng sẽ ở lại đây trong nhiều năm, và giành nhiều giải thưởng. City có đội ngũ cổ động viên tuyệt vời, và tôi hi vọng chúng tôi sẽ thi đấu tốt để đền đáp”.

Mancini được chỉ định làm huấn luyện viên cho City hôm thứ Bảy. Ông k‎‎ý hợp đồng ba năm rưỡi với CLB này.

Ông Hughes làm HLV cho Man City được một năm rưỡi và bị sa thải lúc CLB này đang ở vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng, mới chỉ bị thua hai trận trong mùa giải này.

ManCity cũng lọt vào vòng bán kết cúp Carling, nơi họ sẽ phải tranh tài với láng giềng Manchester United.

Tuy nhiên, các ông chủ của City cảm thấy đội của họ chưa làm đủ mạnh dưới sự dẫn dắt của Hughes, sau khi đã dốc hầu bao mua nhiều cầu thủ nặng ký như Emmanuel Adebayor, Carlos Tevez và Gareth Bary, và ít có khả năng sẽ đạt được mục tiêu nhất trí từ trước là 70 điểm.

Ông Mancini thì tỏ ý tin tưởng là ông có thể đạt mục tiêu này, và biến City thành đội có khả năng chơi trong giải Champions League mùa này.

HLV 45 tuổi còn muốn tiền đạo Robinho, vốn chưa ổn định chơi cho CLB, sẽ là một phần trong nỗ lực tìm kiếm thành công trong hai năm tới.

Robinho vốn có quan hệ không được tốt với cựu HLV Mark Hughes và thường được nói là sẽ chuyển sang đá cho Barcelona.

Chủ tịch Barca, Joan Laporta, đã tìm cách giảm nhẹ mối liên hệ này, nhưng tin đồn vẫn dai dẳng.

Tin liên quan