Tuyết dày "phủ kín" hợp đồng

Image caption Thời tiết xấu khiến việc công bố tân huấn luyện viên Scotland, Craig Levein, với báo giới phải hoãn lại.

Craig Levein đã đồng ý trở thành tân huấn luyện viên tuyển Scotland, nhưng buổi họp báo công bố tin tức đã bị hoãn lại do Fife nơi ông ở bị tuyết phủ trắng.

Cựu huấn luyện viên Dundee United được cho là đã đạt thỏa thuận dài hai năm rưỡi với Liên Đoàn Bóng Đá Scotland (SFA).

United vẫn chưa nhận được xác nhận bồi thường từ phía SFA.

Thời tiết giá lạnh mùa đông khiến ông bầu 45 tuổi sẽ không thể ra mắt truyền thông cho tới sau dịp lễ Giáng Sinh.

Trong một tuyên bố trên trang mạng của câu lạc bộ, chủ tịch của United Stephen Thompson nói: "Tôi vô cùng lấy làm tiếc phải xác nhận rằng Craig Levein sẽ rời khỏi Dundee United."

"Ông đã đóng góp rất hiệu quả cho chúng tôi và đưa đội bóng cùng toàn câu lạc bộ vào vị thế mạnh hơn nhiều so với khi ông mới tới."

Thompson nói với BBC Scotland rằng ông cảm thấy SFA đã hành động "không quân tử" khi xử lý nội dung đàm phán.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị bồi thường nào, bằng fax, email, gửi thư hay bất kỳ hình thức nào khác."

"Chúng tôi là một câu lạc bộ thành viên, xứng đáng đối xử một cách tôn trọng hơn trong vấn đề này. Chúng tôi đã bị coi thường."

Levein đã nói rõ rằng ông muốn dẫn dắt tuyển Scotland nhưng cũng nhấn mạnh rằng ông vẫn đang còn hợp đồng với United cho tới khi một thỏa thuận mới được đưa ra.

Ông đã có "các thảo luận tích cực" với SFA hôm thứ Hai và sau đó nói với chủ tịch của United vào sáng hôm sau là ông muốn đảm nhận vị trí mới.

Hồi tuần trước, Thompson tuy ngần ngại nhưng rồi vẫn để SFA trao đổi với Levein. Người ta cho rằng SFA sẽ trả cho United chừng 250 ngàn bảng bồi thường để đem ông vào thay chỗ hiện vẫn đang bỏ trống sau khi George Burnley bị sa thải.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Levein bắt đầu với câu lạc bộ Cowdenbeath thuộc giải Scottish Football League hồi năm 1997. Ba năm sau, ông chuyển sang Hearts, đội bóng mà ông đã bừng sáng trong vị trí hậu vệ tuyến giữa.

Sau đó, ông sang câu lạc bộ Leicester City thuộc Championship hồi 2004, nhưng bước thay đổi này đã trở thành cay đắng với vụ ông bị sa thải hồi tháng Giêng 2006.