Cập nhật: 05:42 GMT - thứ năm, 31 tháng 12, 2009

Arsenal trở lại cuộc đua

Samir Nasri

Nasri trở thành nguồn cảm hứng chiến thắng cho Arsenal

Cesc Fabregas nghỉ 3 tuần sau khi giúp Arsenal thắng Aston Villa 3-0. Thiếu tiền vệ đội trưởng người Tây Ban Nha, các pháo thủ thành London vẫn dễ dàng đánh bại Portsmouth với tỷ số 4-1, qua đó tiếp tục bám đuổi sít sao hai đội đầu bảng Chelsea và MU.

Phút 27, Arsenal được hưởng quả đá phạt trực tiếp cách khung thành Portsmouth 20m. Ecuardo sút căng, đập vào người Younes Kaboul làm bóng đổi hướng bay vào góc xa khung thành. Arsenal dẫn trước 1-0.

Phút 42, lại là Eduardo khởi xướng đợt tấn công và Samir Nasri là người kết thúc thành công với cú sút chéo góc, nâng tỉ số lên 2-0.

Sang hiệp 2, khi Portsmouth quyết định đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số, Arsenal có bàn thắng thứ 3.

Phút 69, Ramsey đột phá trước sự truy cản của hậu vệ đối phương, rồi sút căng hiểm hóc. Tỉ số là 3-0 nghiêng về Arsenal.

Phải đến phút 74. Nadir Belhadji mới có bàn thắng rút ngắn tỉ số còn 1-3 cho Portsmouth sau pha phối hợp với Vanden Borre.

Nhưng 7 phút sau đó, Alexander Song đánh đầu ấn định chiến thắng 4-1 cho Arsenal.

Hiện nay, Arsenal chỉ còn kém Manchester United 2 điểm. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu bù với Bolton vào ngày 6.01.2010, Arsenal sẽ chiếm ngôi nhì bảng.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.