Coyle nhức đầu về chuyện đi hay ở

Owen Coyle
Image caption Bầu Coyle đang nhức đầu về chuyện đi hay ở.

Phải đợi đến cuối ngày thứ Ba 5/1 Burnley mới đưa ra tuyên bố về tình trạng đi hay ở của Owen Coyle sau cuộc họp của ông này với ban lãnh đạo Bolton.

Tối thứ hai Coyle gặp chủ tịch Barry Kilby của Burnley. Hai người bàn về khả năng Coyle ở lại với sân Turf Moor. Hoặc chuyển đến vận động trường Reebok.

Hiện Bolton đang tìm huấn luyện viên sau khi sa thải Gary Megson tuần trước.

Megson, 50 tuổi, được cho thôi việc sau hai năm rưỡi cầm quân tại Bolton. Đội giờ đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng của giải Ngoại hạng.

Nếu Coyle quyết định đầu quân cho sân Reebok, Bolton sẽ phải trả Burnley 3 triệu bảng tiền bồi thường.

Tuyên bố của CLB Burnley hôm thứ Hai có đoạn viết: "Chiều mùng 4/1, các viên chức điều hành đội bóng đã ngồi họp bàn chi tiết với bầu Owen Coyle về tương lai của ông tại Turf Moor.

"Cuộc họp chủ yếu xoay quanh sự lựa chọn của Coyle, và hai bên đồng ý đợi thêm 24 tiếng đồng hồ nữa để thẩm thấu các thông tin nhận được trước khi đưa ra loan báo mới.”

Từng là cầu thủ trong màu áo Bolton từ 1993 đến 1995, chắc hẳn Coyle sẽ được cổ động viên Bolton chào đón. Fan của Bolton không thích cách nói chuyện làm giảm nhuệ khí cầu thủ của Gary Megson.

Trước đây trong quá trình tìm kiếm huấn luyện viên, chủ tịch Bolton Phil Gartside từng để ý đến Coyle. Coyle vốn là cựu tiền đạo của Bolton.

Tuy nhiên tháng 10 năm 2007 Gartside bổ nhiệm Megson.

Trong thời gian cầm quân tại Turf Moor, Coyle đã thay đổi diện mạo của câu lạc bộ thuộc trung phần nước Anh. Lần đầu tiên Burnley được thăng giải Ngoại hạng trong 33 năm.

Dù khởi đầu mùa giải với một số trận thắng, trong đó bao gồm trận đo ván Man U, đôi khi Coyle cũng nói lên thất vọng trước khả năng tiền bạc hạn chế tại Burnley. Có lúc ông ước ao cầm quân Bolton, vốn là kẻ kình địch tại địa phương.

Hiện Burnley đứng thứ 14 trong bảng sắp hạng, chỉ trên vùng bị tụt hạng hai điểm.

Coyle, người gốc Paisley, bắt đầu nghiệp đá banh của mình tại Dumbarton.

Tin liên quan