Portsmouth lại lỡ lương cầu thủ

Kevin Price Boateng của Portsmouth
Image caption Cho đến nay cầu thủ Portmouth chưa nhận được lương tháng 12.

Portsmouth lại lỡ lương tháng 12 của cầu thủ, nhiều khả năng đội phải bán bớt danh thủ để có tiền.

Thứ Ba trong tuần Portsmouth loan báo họ sẽ thanh toán hết nợ lương. Sau đó hạn này được dời sang thứ Tư. Tin mới nhất cho thấy thời hạn trả nợ nay đã được dời sang ngày khác.

Mark Jacob, một trong các giám đốc của đội Pompey cho BBC Radio 5 hay lương tháng của cầu thủ, khoảng 3 triệu bảng, sẽ được thanh toán trong ngày thứ Năm 7/1.

Trong khi đó CEO của Portsmouth, Peter Storrie gợi ý có thể ông sẽ phải bán cầu thủ để có tiền trả lương.

"Nếu cách duy trì một câu lạc bộ là bán cầu thủ, có thể chúng tôi phải làm chuyện đó. Tuy nhiên tôi sẽ hỏi ông chủ CLB trước.

"Nếu không bán cầu thủ, nhiều khả năng CLB sẽ bị phát mãi.”

Storrie nói thêm kể từ khi mua CLB Portsmouth tháng 10 năm ngoái, ông chủ Ali al-Faraj đã không vay được tiền từ ngân hàng. Hoặc kiếm thêm các khoản đầu tư bên ngoài để tăng tính thanh khoản.

Storrie nói thêm: "Ông chủ mới chỉ nắm đội bóng vài tháng qua, công bằng mà nói ông ta cũng bỏ ra khá nhiều tiền cho câu lạc bộ.

"Ban đầu ông cho rằng có thể đi vay tiền ở ngân hàng và mời một vài mạnh thường quân đầu tư.

"Hai điều này chưa xảy ra, dù hiện nay họ đang tìm cách giải quyết. Trong khi đó ngày trả lương đang đến gần. Cộng thêm các chi tiêu khác trong việc điều hành đội bóng thuộc giải ngoại hạng.”

Trong khi Pompey tính bán bớt một số cầu thủ hàng đầu để có tiền trả lương, ban điều hành Portsmouth đang nghĩ đến khả năng gọi tiền đạo David Nugent hiện đang đá tạm cho đội Burnley, về lại Fratton Park.

Bầu Avram Grant của Portsmouth nói: "Chúng tôi đang nghĩ đến điều này,

"Việc này sẽ được quyết định trong một vài ngày tới. Nó phụ thuộc vào một số chuyện. Khả năng gọi Nugent về lại CLB là có thật.”

Trong khi đó giám đốc điều hành Hội Cầu thủ bóng đá nhà nghề Anh Quốc, Gordon Taylor nói ông "tin" là chuyện lương bổng cầu thủ sẽ được giải quyết sớm.

Cạnh đó ông cảnh báo tình hình tài chính của đội cần được giải quyết triệt để, nên tính đến đường dài.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài