Khẩu chiến trong lòng Liverpool

Tom Hicks and son
Image caption <i>Bố con nhà Tom Hicks đều đang trở thành "kẻ thù" trong mắt CĐV Liverpool</i>

Tom Hicks Jr, con trai của vị đồng sở hữu Liverpool, đang phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức, sau khi gửi một bức thư điện tử với những lời lẽ khiếm nhã tới một cổ động viên. Vụ việc xảy ra khi hai người có những tranh cãi xung quanh vấn đề ngân sách chuyển nhượng dành cho HLV Rafa Benitez.

Ban lãnh đạo Liverpool cam kết sẽ tiến hành điều tra ngay vụ thư điện tử này. Mặt khác, Tom Hicks Jr cũng gửi lời xin lỗi tới người cổ động viên và cộng đồng cổ động viên Liverpool.

Hicks Jr, con trai của Tom Hicks, thành viên của ban giám đốc Liverpool, đã gửi 2 bức thư điện tử tới Stephen Horner, một thành viên của nhóm cổ động viên có tên Spirit of Shankly.

Trong bức thư đầu, Hicks Jr chỉ viết vỏn vẹn: “Thằng ngu”. Còn ở lá thư thứ 2, vị giám đốc người Texas viết: “Cuốn xéo, thằng mặt l… Tao ngán mày đến cổ”.

Sau khi vụ việc vỡ lở, Hick Jr đã gửi bức thư thứ 3, trong đó viết: “Tôi xin lỗi vì không giữ được bình tĩnh và dùng những từ ngữ không thích hợp. Đó là phản ứng ngớ ngẩn”.

Trước đó, Horner liên lạc với Hicks Jr để tìm hiểu về việc Benitez liệu có ngân sách để mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này, sau khi có khoảng 15 triệu bảng từ việc bán cầu thủ trong đội.

Benitez đã thu về 6,4 triệu bảng từ việc bán Andrea Dossena (4,4 triệu bảng tiền mặt) cho Napoli và Andryi Voronin (2 triệu bảng) cho Dinamo Moscow. HLV người Tây Ban Nha cũng đang muốn bán tiền đạo Ryan Babel, nhưng chưa có lời đề nghị hợp lý.

Maxi Rodriguez dự kiến sẽ chuyển đến Liverpool theo hợp đồng cho mượn, nhưng đội bóng này sẽ phải trả cho Atletico Madrid 1,5 triệu bảng tiền lương cho tiền vệ người Argentina.

Image caption <i>Với CĐV Liverpool, Tom Hicks Jr sẽ phải bước một mình</i>

Phát ngôn viên của nhóm Spirit of Shankly, James McKenna, tuyên bố: “Với tư cách là một giám đốc của câu lạc bộ, con trai của một trong hai vị chủ sở hữu đội bóng, trả lời một cổ động viên của đội bóng mình với một thái độ như vậy là không thể chấp nhận được. Rất nhiều cổ động viên đã bày tỏ sự tức giận và rất quan tâm về cách thức điều hành đội bóng này. Và khi những mối quan tâm này được bày tỏ và nhận về câu trả lời như vậy, tất cả cho thấy những người sở hữu đội bóng hiện tại không đáp ứng những nguyện vọng mà cổ động viên mong muốn. Tom Hicks Jr cần phải từ chức ngay lập tức”.

Liverpool cũng như Freud Communication – công ty PR mà gia đình Hicks thuê – đều từ chối đưa ra lời bình luận về vụ việc.

Về vấn đề này, McKenna cho rằng: “Thái độ im lặng của câu lạc bộ sau những gì đã xảy ra hoàn toàn không phù hợp với truyền thống của một đội bóng vốn luôn tự hào về mối gắn bó chặt chẽ, thân mật với các cổ động viên. Tôi cho rằng, ban lãnh đạo câu lạc bộ cho đó là một vụ việc nhỏ và không đáng quan tâm, như nhiều sự kiện khác xảy ra dưới thời của Hicks và Gillet. Nhưng điều đó có thể làm tê liệt mối quan hệ giữa đội bóng và cổ động viên”.

Tin liên quan