Hicks Jr từ chức

Tom Hicks Jr
Image caption <i>Tom Hicks Jr đã từ chức trước sức ép và sự tức giận của cổ động viên Liverpool</i>

Tom Hicks Jr, con trai của một vị chủ sở hữu Liverpool, đã phải tuyên bố từ chức tại ban giám đốc Liverpool và công ty mẹ Kop Holdings trước sức ép và sự tức giận của cộng đồng cổ động viên Liverpool, sau khi gửi 2 thư điện tử với lời lẽ thô tục tới một cổ động viên của đội bóng.

Hicks Jr sau đó đã gửi lời xin lỗi tới các cổ động viên Liverpool và cá nhân cổ động viên đã nhận 2 bức thư đó.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản cuộc khủng hoảng mới trong quan hệ giữa khối cổ động viên và ban lãnh đạo đội bóng – trước đó, cổ động viên Liverpool từng biểu tình và tẩy chay Tom Hicks vì ý định bán lại đội bóng cho một ông chủ người Ả rập, nhằm thu lãi từ chênh lệch bán qua lại.

Stephen Horner, cổ động viên nhận thư điện tử của Tom Hicks Jr, là một thành viên của nhóm Spirit of Shankly – nhóm cổ động viên có tầm ảnh hưởng và truyền thống lớn nhất trong khối cổ động viên Liverpool.

Image caption <i>Nhóm Spirit of Shankly thành công trong nỗ lực đẩy Hicks Jr ra khỏi ban giám đốc Liverpool</i>

Trước đó, đại diện nhóm này đã kêu gọi Hicks Jr từ chức và không chấp nhận lời xin lỗi.

Hicks Jr được xem là nhân vật chủ chốt trong ban giám đốc điều hành Liverpool – bao gồm Hicks bố, George Gillet (đồng sở hữu) và con trai Foster, cùng giám đốc quản lý Christian Purslow.

Cùng thời điểm với tuyên bố từ chức của Hicks Jr, đội bóng này cũng đưa ra quyết định về việc cải tổ lại ban điều hành cả đội bóng và Kop Holdings.

Casey Coffman, Phó Chủ tịch điều hành của Hicks Holdings, được đưa vào thay thế vị trí của Hicks Jr. Trưởng ban tài chính của Liverpool Philip Nash và giám đốc thương mại Ian Ayre đều được đưa vào ban giám đốc mới.

Tin liên quan