Steve Bruce nổi đóa với Benitez

Steve Bruce
Image caption <i>Steve Bruce phản kích Rafa Benitez.</i>

Steve Bruce cuối cùng cũng nổi đóa và chính thức lên tiếng về vụ Rafa Benitez theo đuổi tiền đạo Kenwyne Jones: “Các bạn có nghĩ tôi điên không?”.

HLV của Sunderland giận tái người khi được hỏi về việc “khi nào Jones sẽ chuyển đến Liverpool”.

Bruce cho biết “ tiền đạo của tôi bắt đầu bất ổn tinh thần” sau một chiến dịch vận động hành lang của Liverpool và khẳng định “không có một HLV nào điên rồ khi cho phép một trong những tiền đạo hàng đầu của mình đến thi đấu cho đội bóng nào đó theo dạng cho mượn”.

Bruce cũng cảnh báo Benitez rằng Liverpool sẽ tốn “một mớ tiền” để thuyết phục ông chấp nhận bán Jones vào giai đoạn cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

“Chúng tôi không có bất kỳ một cuộc liên lạc nào với Liverpool, hay bất kỳ ai. Thông tin về việc chúng tôi có thể chấp nhận giải pháp cho Jones mượn là hoàn toàn điên rồ”, HLV 49 tuổi nói.

“Họ đang cố gắng làm điều gì vậy? Nó giống như chúng tôi muốn Liverpool cho mượn Steven Gerrard. Có thể tôi cũng sẽ yêu cầu điều đó với ông ta. Đây là điều cực kỳ thiếu tôn trọng”.

Image caption <i>Benitez "chơi chiêu" sau lưng Bruce.</i>

“Tất cả những gì đã xảy ra, công khai hay ngấm ngầm, chỉ là làm Kenwyne trở nên bất ổn tinh thần bởi anh ta chắc chắn nghĩ rằng tôi muốn anh ta ra đi. Tôi không hề muốn điều đó, không bao giờ”.

“Tôi muốn thành thật. Bất kỳ ai trong thế giới bóng đá này cũng có cái giá riêng cho mình dù người đó là Ronaldo hay Kaka hay Kenwyne Jones. Điều này có thể là vấn đề mà Liverpool đang phải đối diện. Tôi luôn có quan hệ tốt với ông ta (Rafa Benitez). Chỉ có điều, tôi không biết ai mớm cho họ ý tưởng mượn cầu thủ của chúng tôi”.

“Nếu anh ta (Jones) muốn đến Liverpool, vậy họ phải đi theo đường chính ngạch và làm đầy đủ các thủ tục. Khi đó tôi có cơ sở để quyết định. Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng”.

“Sự thật là tôi không biết Rafa có nghiêm túc trong chuyện này hay không, hay ông ta đang chơi chiến thuật với lãnh đạo của mình. Điều tôi biết là người duy nhất thiệt thòi trong chuyện này là Kenwyne Jones”.

“Mọi người chắc chắn nghĩ rằng tôi điên mất rồi thì mới để anh ấy ra đi theo dạng cho mượn. Tôi không bao giờ như thế, ngay cả khi đội bóng của mình bị thủng lưới tới 7 lần trong một trận đấu”.

“Nếu Liverpool quan tâm tới anh ấy, vậy hãy đưa ra một lời đề nghị và một con số chính xác mà họ có thể trả cho chúng tôi. Kenwyne có cái giá của anh ấy, nhưng tôi phải nói thật, đó là một con số khổng lồ”.

Image caption <i>Kenwyne Jones bắt đầu nghĩ đến Liverpool.</i>

“Chúng tôi có thể làm gì khi thị trường chuyển nhượng chỉ còn 1 tuần nữa là kết thúc. Anh ấy là một cầu thủ lớn của đội bóng, và chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế, nếu anh ấy thật sự ra đi. Tôi sẽ phải nói chuyện với anh ấy, bởi vì chuyện không đơn giản như mọi người nghĩ. Anh ấy liệu có sẵn sàng tinh thần thi đấu hay không? Tôi không biết”.

Jones là một mục tiêu mà Benitez nhắm đến thay thế Fernando Torres trong thời gian tiền đạo này nghỉ thi đấu (ít nhất 6 tuần).

Tuy nhiên, có vẻ như Benitez và Liverpool không sẵn sàng trả cho Sunderland số tiền từ 12- 15 triệu bảng.

Benitez có vẻ như đã nhận được đèn xanh từ ban lãnh đạo đội bóng, sau chiến thắng 2-0 trước Tottenham. Tuy nhiên, vấn đề là HLV người Tây Ban Nha không có tiền trong tay, khi chưa đẩy được Ryan Babel sang Birmingham.

Dù vậy, Benitez khẳng định sẽ “nói chuyện cho ra nhẽ” với đồng sở hữu Tom Hicks và George Gillette để làm sáng tỏ về khả năng chiêu mộ tiền đạo của Sunderland, trong tuần cuối cùng của tháng 1.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài