Tương lai Benitez ở Juventus?

Người đại diện của HLV Rafa Benitez vừa lấp lửng về khả năng “Benitez được Juventus mời về dẫn dắt Juventus trong mùa hè tới”. Trong bối cảnh chiếc ghế của Benitez ngày càng lung lay, việc HLV người Tây Ban Nha có liên hệ với Juventus được xem là thông tin rất nhạy cảm.

Image caption <i>Benitez lập lờ tương lai ở Liverpool, chiêu mới?</i>

Lấp lửng

Manuel Garcia Quilon, đại diện của Benitez, cho biết: “Benitez tới Juventus? Trong bóng đá, bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì có thể xảy ra. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong 4 hay 5 tháng tới. Trong bóng đá, mọi thứ đều thay đổi rất nhanh chóng”.

“Về nguyên tắc, Rafa vẫn còn hợp đồng 4 năm với Liverpool. Và đúng thời điểm này, ý tưởng về việc Benitez rời Liverpool không hợp lý, bởi ông ấy là một nhân vật quan trọng đối với cac cổ động viên – là một trong những biểu tượng của đội bóng, cùng với Gerrard và Torres. Nhưng ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra”.

Image caption <i>Ciro Ferrara có thể bị sa thải trong tuần.</i>

Juventus đang tiến gần đến việc sa thải HLV Ciro Ferrara trong tuần này sau thất bại 1-2 trước AS Roma hồi cuối tuần.

Danh sách những HLV được cho là sẽ thay thế Ferrara gồm có Guus Hiddink và Rafa Benitez. Trước đó, Juventus đã một lần từ chối đề nghị về mức lương của Hiddink vì cho rằng yêu cầu của HLV người Hà Lan là quá cao.

Bản thân HLV Benitez cũng không còn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối như thời gian trước đây, sau khi Liverpool bị loại khỏi Champions League, cúp FA, League cup và đang phải cạnh tranh quyết liệt với Tottenham, Aston Villa và Man City cho một suất tham dự Champions League vào mùa tới.

Tuy nhiên, mới đây các ông chủ người Mỹ đã khẳng định với BBC Sport rằng họ luôn ủng hộ HLV có thể nói được tiếng Italia, Anh bên cạnh tiếng Tây Ban Nha, trừ phi Liverpool không nằm trong tốp 4 đội đầu bảng vào cuối mùa.

Phủ nhận

HLV Liverpool vừa phủ nhận việc “chơi chiêu” sau lưng đồng nghiệp Steve Bruce trong vụ Liverpool muốn “rút ruột” Sunderland, bằng cách mượn tiền đạo Kenwyne Jones.

Trước đó, HLV Bruce của Sunderland đã lên tiếng nói Liverpool “thiếu tôn trọng” khi muốn chiêu mộ tiền đạo người Trinidad& Tobago và khiến cầu thủ này xao nhãng tinh thần.

Tuy nhiên, Benitez nói ông không tham gia vào vụ việc này.

Image caption <i>Benitez: "Không"</i>

“Tôi không dính dáng gì tới chuyện này”, Benitez nói. “Christian Purslow (giám đốc điều hành) là người thảo luận với Niall Quinn (chủ tịch Sunderland). Họ đang đàm phán về những vấn đề liên quan”.

Liverpool đang cố gắng tìm kiếm những giải pháp ngắn hạn để giải quyết vấn nạn chấn thương, khiến 3 cầu thủ trụ cột Fernando Torres, Steven Gerrard (có thể thi đấu trận Liverpool làm khách trên sân Wolves) và Yossi Benayoun phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài.

Các thông tin trong tuần trước đều cho rằng Benitez muốn mượn Jones cho đến cuối mùa và có thể đổi tiền đạo người Hà Lan, Ryan Babel, lấy cầu thủ của Sunderland.

Benitez cũng từ chối xác nhận nguồn tin nói rằng Liverpool có thể chiêu mộ tiền đạo của Standard Liege, Milan Jovanovic.

“Khi họ nói về việc chúng tôi muốn tiền đạo này, hậu vệ kia, mọi người cần biết là chúng tôi luôn quan tâm tới khoảng 100 cầu thủ trên thế giới”, Benitez biện luận.

“Họ đúng là có được nhắc tới, nhưng chúng tôi không nhắc tới những trường hợp cụ thể. Tất cả những gì tôi có thể nói với mọi người là anh ấy (Jovanovic) là một cầu thủ giỏi”.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài