Rio Ferdinand bị cấm thi đấu bốn trận

Hậu vệ Rio Ferdinand của đội Manchester United bị cấm thi đấu bốn trận sau khi thất bại trong việc khiếu nại một lời buộc tội rằng anh đã có hành vi bạo lực trong một trận trước đó.

Rio Ferdinand dường như đã vung tay đánh vào mặt của trung phong Craig Fagan của đội Hull City trong trận Manchester United thắng 4-0 hôm thứ Bảy.

Mức án lúc đầu là cấm thi đấu ba trận nhưng Hội Đồng Kỷ Luật của Hiệp Hội Bóng Đá Anh đã nâng lên thành bốn trận vì Hội Đồng này cảm thấy chuyện khiếu nại khó thành công.

Quyết định khiếu kiện của Ferdinand đã giúp anh có đủ thời gian theo quy định để tham gia trận đấu với đội Manchester City hôm thứ Tư trong khuôn khổ của giải Carling Cup.

Tuy nhiên, Rio Ferdinand vẫn được phép tham gia lượt đi của giải Champions League với đội AC Milan trên sân San Siro vào ngày 16 tháng Hai và trận chung kết Carling Cup với đội Aston Villa vào ngày 28 tháng Hai.

Trận đấu với đội Hull là trận đầu tiên mà Ferdinand tham gia dưới màu áo của đội Manchester United sau ba tháng nghỉ dưỡng thương.

Trọng tài Steve Bennett đã bắt sót lỗi này, tuy nhiên Hội Đồng Kỷ Luật của FA đã quyết định như trên sau khi coi các đoạn phim quay chậm chiếu trên truyền hình.

Lệnh cấm đối với Ferdinand sẽ gây ra một số vấn đề cho huấn luyện viên trưởng Alex Ferguson trong việc chọn hậu vệ ở khu trung tuyến vì John O'Shea sẽ phải ngưng thi đấu cho đến cuối mùa giải do bị chấn thương ở chân.

Tin liên quan