Robinho sang đá tạm cho Santos

Robinho chỉ được gọi ra đá tám trận trong mùa giải năm nay
Image caption Tại Man Xanh, Robinho chỉ được gọi ra đá tám trận trong mùa giải năm nay.

Santos, câu lạc bộ cũ của Robinho, sẽ khôi phục tiền lương và thưởng cho cầu thủ của Man City. Bản hợp đồng kéo dài đến mùng 4 tháng Tám.

Robinho chấp nhận mức lương thấp hơn tại Santos.

Bầu của Man Xanh, Roberto Mancini nói: "Người như Robinho cần phải đá thường xuyên. Chúng tôi chúc anh mạnh giỏi.”

Tiền đạo 26 tuổi ghi bàn thắng đầu tiên của mùa giải năm nay tại Anh trong trận City gặp Scunthorpe hôm Chủ Nhật trong giải FA. City thắng 4-2.

Man Xanh mua Robinho từ Real Madrid năm 2008 với giá kỷ lục của giải ngoại hạng là 32,4 triệu bảng. Nay anh muốn được đá thường xuyên để được chọn vào đội hình của Brazil tham dự World Cup.

Sau giai đoạn khởi đầu xuất sắc cho Man City, phong độ của Robinho suy giảm. Trong mùa bóng năm nay anh chỉ được gọi đá có tám trận. Có lúc tin đồn nói đến anh chuyển sang đá cho Barcelona.

Tại Santos, Robinho giúp đội đoạt chức vô địch Brazil hai lần. Sau đó đưa Santos vào chung kết cup Libertadores năm 2003. Rồi anh chuyển sang Real Madrid.

Chủ tịch của câu lạc bộ Santos, Luis Alvaro de Oliveira Ribeiro nói: "Ban đầu không ai dám nghĩ chúng tôi có thể mượn được Robinho. Khi nói chuyện với anh, tôi biết là anh muốn đá cho chúng tôi.

"Khó khăn lớn nhất là tiền lương phải trả cho cầu thủ. Dù Robinho đồng ý nhận mức lương thấp hơn khi về đá cho Santos, chúng tôi phải nghĩ cách kiếm tiền để có thể đua anh trở về.

"Chúng tôi sẽ nắm quyền khai thác hình ảnh của Robinho trong thời gian hợp đồng.

"Robinho là cầu thủ dễ thương, lối đá của anh trên sân cỏ, tính thần tượng của anh trong mắt của cổ động viên sẽ kéo thêm nhà bảo trợ tới Santos. Chúng tôi không mất điều gì cả.

“Khả năng Robinho ở lại lâu dài với Santos là cái gì đó giống như là giấc mơ, biết đâu đấy ước mơ sẽ thành hiện thực. Đó là cuộc đời.”

Ông Luis Alvaro de Oliveira Ribeiro chủ tịch của CLB Santos nói thêm, Robinho sẽ chính thức ra mắt các fan trong một buổi lễ tuần tới. Cầu thủ này có thể sẽ xung trận với Sao Paulo ngày mùng 7 tháng Hai.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài