Gudjohnsen về đá tạm cho Spurs

Gudjohnsen trong màu áo của Monaco
Image caption Tại Spurs Gudjohnsen sẽ được phân công đá với các vị trí khác nhau.

Cầu thủ 31 tuổi, người Băng Đảo vốn nhận được quan tâm từ West Ham, kỳ phùng địch thủ của Spurs tại Luân Đôn.

Sau khi khám sức khỏe, Gudjohnsen, hiện đang đá cho Monaco, đồng ý các điều khoản cá nhân với đội bóng Bắc Luân Đôn hôm thứ Năm.

Bầu của Spurs là Harry Redknapp nói: "Tôi để ý đến anh ta từ lâu. Anh ấy có thể chơi ở nhiều vị trí và khá thông minh.

"Cuối cùng anh ta quyết định đầu quân cho chúng tôi. Anh ấy nói ‘Tôi muốn đá cho Tottenham'."

Thời gian qua, cùng một lúc Gudjohnsen được hai ba câu lạc bộ để ý. Có lúc West Ham khá tin tưởng là đội sẽ ký được anh, sau khi trải qua thủ tục khám sức khỏe tại Upton Park.

Cuối cùng Spurs đã thuyết phục cầu thủ này về đầu quân cho họ. Báo Anh nói Spurs có thương thảo với Gudjohnsen trong vài tuần lễ qua.

Redknapp nói: "Tôi gọi điện và để lời nhắn vào máy mobile của anh ấy. Sau đó anh ta trả lời tôi, nói rằng 'Tôi muốn đá cho Tottenham',

"Gudjohnsen sẽ giúp chúng tôi với cách bài binh bố trận khác nhau. Anh ấy là cầu thủ rất khá.”

Gudjohnsen sẽ nắm một số vị trí trong đội hình Spurs trong lúc đội bóng thành Luân Đôn đẩy mạnh chiến dịch giữ một trong bốn vị trí hàng đầu của giải ngoại hạng.

Tottenham hiện đang có 4 tiền đạo, là Jermain Defoe, Peter Crouch, Robbie Keane và Roman Pavlyuchenko. Tin nói đến Birmingham City đang nói chuyện với Spurs để tính mua Pavlyuchenko.

Cầu thủ người Nga muốn rời White Hart Lane sau khi thứ tự chờ ra sân bị đẩy xuống thêm nữa. Tuy nhiên Redknapp nói, "Chúng tôi không muốn bán Pavlyuchenko. Chúng tôi vui khi có anh ấy. Về kỹ thuật mà nói anh ấy là cầu thủ rất khá.”

Chuyện Gudjohnsen về sân White Hart Lane không có nghĩa là một trong 4 tiền đạo này sẽ phải đi nơi khác.

Về thế trận, người ta cho rằng bầu Redknapp sẽ dùng Gudjohnsen để thay thế Giovani dos Santos. Cầu thủ người Mexico, nắm vai điều khiển trận đấu, vừa được ký để sang đá cho Galatasaray theo hợp đồng mượn cho tới cuối mùa bóng.

Gudjohnsen đã giành được cup vô địch tại các giải bóng đá khác nhau. Đó là Anh, Hà Lan, và Tây Ban Nha. Khi Barcelona đoạt cup Champions League năm 2009 anh là cầu thủ dự bị của đội.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài