Man xanh ủng hộ Bridge

Bridge team T-shirt
Image caption <i>Đồng đội tại Man City ủng hộ Wayne Bridge.</i>

Ba cầu thủ Manchester City – Carlos Tevez, Stephen Ireland và Nigel de Jong – mặc trên người chiếc áo “Team Bridge” bên trong áo đấu, thể hiện sự ủng hộ đối với Wayne Bridge.

Sau trận đấu, các cầu thủ City đã cởi áo đấu để phóng viên ảnh chụp hình dòng chữ trên ngực áo. Carlos Tevez đã chìa chiếc áo mặc bên trong để truyền hình ghi lại hình ảnh này trên đường rời sân.

Bridge không có mặt trong trận City thắng Portsmouth 2-0 – các quan chức City cho biết hậu vệ trái này cần 10 ngày nữa mới bình phục chấn thương đầu gối.

Trước đó, hậu vệ trái này đã chuyển tới giới truyền thông thông điệp bày tỏ mong muốn được tôn trọng cuộc sống riêng tư.

Trong khi đó, Terry không có phát biểu gì với báo chí, thể hiện thái độ bình thản, và không có ý định từ bỏ chiếc băng đội trưởng tuyển Anh, theo lời cố vấn pháp lý của trung vệ đội trưởng Chelsea.

Hành động của 3 cầu thủ Man City đã nhận được không ít sự tán thưởng và ủng hộ của các cổ động viên.

Dù các cầu thủ Anh của City – Gareth Barry và Shaun Wright-Phillips – không mặc chiếc áo tương tự, nhưng người ta e ngại không khí trong phòng thay đồ của tuyển Anh sẽ bị tác động xấu, vì vụ việc này. Trước đó, Bridge đã bày tỏ ý định rời bỏ Tam sư, ngay cả khi được triệu tập.

Image caption <i>"Tôi nhìn thấy họ mặc chiếc áo và không phản đối điều đó", Mancini tuyên bố.</i>

Phát biểu về sự việc này, HLV Roberto Mancini cho biết ông nhìn thấy các cầu thủ mặc chiếc áo đặc biệt, nhưng không có ý định ngăn cản bởi họ là những người bạn thân của Bridge, và cầu thủ này là một thành viên của City.

Thứ Sáu tới, HLV đội tuyển Anh, Fabio Capello, sẽ tổ chức cuộc họp, có thể có sự tham dự của cả Terry và Bridge, để tìm kiếm giải pháp cho rắc rối này.

Điều chắc chắn, Capello không muốn mất Terry, đồng thời cũng không chấp nhận giải pháp để Bridge rút lui khỏi đội tuyển – bởi Ashley Cole vốn có tiền sử chấn thương đầu gối và gót chân từ nhiều năm nay.

Chừng nào Capello và các quan chức Liên đoàn bóng đá Anh (FA) chưa có được những bằng chứng xác đáng, sẽ không có quyết định chính thức nào liên quan tới chiếc băng đội trưởng.

Tối qua, Bộ trưởng Thể thao Anh, Gerry Sutcliffe, buộc phải lên tiếng về vụ bê bối mới xảy ra.

“Trên sân cỏ, John Terry là một cầu thủ tuyệt vời và một đội trưởng mẫu mực. Nhưng là một đội trưởng đội tuyển Anh, người ta phải có nhiều trách nhiệm hơn với đất nước và rõ ràng nếu những tin đồn này được chứng thực – vì ở thời điểm này, tất cả mới chỉ là tin đồn – khi đó chúng ta mới cần đặt câu hỏi về vai trò đội trưởng của anh ấy”, Sutcliffe nói. “Tôi nói chuyện với nhiều người FA về những chuyện đã xảy ra và tôi sẽ hỏi họ về quan điểm của FA. Chúng tôi sẽ theo dõi những gì tiếp tục xảy ra trong thời gian tới”.

Tin liên quan