Hargreaves bình phục

Owen Hargreaves
Image caption <i>Hargreaves có thể tái xuất sân cỏ sau 18 tháng vắng bóng.</i>

Owen Hargreaves vừa có thêm động lực tập luyện khi HLV Alex Ferguson tuyên bố sẽ đưa anh vào danh sách thi đấu tại Champions League, trong trận đấu loại trực tiếp với AC Milan vào ngày 16.2 tới, nếu tiền vệ này kịp thời bình phục chấn thương.

Hargreaves, trải qua hai cuộc phẫu thuật đầu gối tại Mỹ, nghỉ thi đấu suốt 18 tháng qua. Lần gần nhất anh xuất hiện trên sân là khi Manchester United hòa 1-1 với Chelsea trong khuôn khổ Premier League, tháng 9.2008.

Tiền vệ 29 tuổi này được cho là có thể thi đấu vào cuối tháng 11, nhưng tiến trình hồi phục sau phẫu thuật vẫn diễn ra trì trệ.

Hargreaves trở lại tập luyện bình thường vào cuối tháng 1 trước. Tuy nhiên, anh không xuất hiện trên sân tập cùng các đồng đội, thay vào đó tập riêng một mình cùng chuyên gia thể lực, với các bài tập đặc trị dành cho đầu gối.

Image caption <i>Hargreaves theo chế độ tập 2, nghỉ 1.</i>

Theo HLV Ferguson, nếu các bác sĩ cho phép, cầu thủ này có thể được đăng ký thi đấu trong đội hình dự bị của Manchester United khi thi đấu với Manchester City hoặc Burnley vào ngày 11.2 tới.

Hargreaves vẫn chưa hoàn toàn hết đau ở đầu gối, nên không được phép tập luyện cùng đội hình chính, nhưng ông Ferguson nói anh có thể góp mặt trong đội hình đến Milan.

“Tôi sẽ rất vui nếu thấy anh ấy kịp thời bình phục trước thời điểm cả đội lên đường sang Italia (thi đấu với AC Milan trận lượt đi vòng 1/16 Champions League). Tuy nhiên, tôi sẽ không vội vã với anh ấy”, HLV Ferguson cho biết.

“Chúng tôi đã kiên nhẫn trong suốt thời gian qua, và không có lý do phải vội vàng. Anh ấy đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật đầu gối. Owen vẫn cùng lúc tập cùng đội dự bị và đội chính, theo lịch trình tập 2 ngày và nghỉ 1 ngày”.

“Vấn đề mà tôi lo ngại nhất là liệu anh ấy có lấy lại được sự tự tin trên sân cỏ hay không. Chỉ khi nào anh ấy có thể tập luyện hàng ngày, tôi mới quyết định việc đưa anh ấy trở lại đội hình chính”.

Image caption <i>"David là một nhân vật nổi tiếng, không phải cầu thủ nổi tiếng", Fergie nhận xét.</i>

Về việc Man United thi đấu với Milan và sẽ gặp lại người quen cũ – David Beckham, HLV Ferguson cho rằng “sự khác biệt giữa việc David trở lại Manchester United và các cầu thủ khác khi đến đây, đó là có đông đảo giới truyền thông theo chân anh ấy”.

“Anh ấy là một nhân vật nổi tiếng – không phải là một cầu thủ nổi tiếng – và chúng tôi không thấy ai khác trở lại đội bóng trong tình huống như vậy”, Ferguson bình luận.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tập trung vào trận đấu và để những gì liên quan tới David Beckham tự nhiên diễn ra – dẫu sao, chúng tôi cũng sẽ không ngăn cản điều đó”.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài