Portsmouth dàn xếp tạm nợ nần

Portsmouth
Image caption Portsmouth có thể đang nghĩ tới phương án xuống hạng để phấn đấu trở lại như Newcastle ở mùa giải trước.

Đội Portsmouth đang nỗ lực để đạt được một thỏa thuận nhằm tránh bị kiện ra Tòa án về các vấn đề nợ nần tài chính.

Các luật sư của câu lạc bộ đã có các cuộc thảo luận gấp rút với cơ quan phụ trách quan thuế của Anh để tránh phải hầu tòa hôm thứ Tư.

Theo thỏa thuận, đội Pompey, tên thân mật của câu lạc bộ miền Nam này, sẽ trả một phần khoản nợ.

Phần còn lại sẽ được tái cơ cấu theo một lịch trình chi trả chi tiết sau đó.

Được biết một khoản hóa đơn thuế VAT với tổng số lên tới 7,5 triệu bảng mà đội bóng đang gặp nợ nần chồng chất này phải chi trả liên quan tới nhiều chủ tín dụng khác nhau, không chỉ riêng cơ quan quan thuế Anh, đã được thỏa thuận thanh toán.

Tổng số nợ của câu lạc bộ nay đã lên tới 60 triệu bảng.

Quá hạn thanh toán

Image caption Các fan của Portsmouth tỏ ra phẫn nộ về tình hình tài chính và thứ hạng bê bối của đội.

Trong lúc đó, có tin ông chủ Balram Chairai, một thương gia từ Hong Kong, và hội đồng quản trị đang tiếp nhận các lời chào mua lại đội bóng từ hai ba 'khách hàng tiềm tàng' khác nhau.

Nếu việc mua bán hoàn tất, ông Avram Grant và các học trò sẽ chứng kiến các vị chủ nhân thứ Năm tới câu lạc bộ trong cùng một mùa bóng 'đáng nhớ' của họ, khi các cầu thủ bị chậm lương tới không dưới 4 lần.

Portsmouth ngoài ra còn đang dính vào một vụ tranh chấp với ông chủ cũ là Sacha Gaydamark, xoay quanh một khoản nợ mà câu lạc bộ này đã quá hạn chót thanh toán cho ông.

Cựu ông chủ Gaydamark cho hay phần nợ phải trả theo hạn định này với ông mới chỉ là 9 triệu trên tổng số nợ 29 triệu bảng mà Pompey phải thanh toán.

Tuần trước, Portsmouth bị Manchester United nghiền nát với tỷ số 5 bàn không gỡ và tiếp tục chôn chân suốt nhiều vòng đấu ở vị trí cuối bảng và chỉ cách nguy cơ xuống hạng có 7 điểm.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài