Tòa cho Portsmouth bảy ngày cân đối nợ

Portsmouth đã được cho thêm bảy ngày để xử lý tình trạng khó khăn hiện thời.

Câu lạc bộ sẽ có thời gian đến 1600GMT ngày 17 tháng Hai để đệ trình "bản cân đối thu chi" chứng minh họ có thể trả tiền cho các chủ nợ.

Cơ quan thuế của Anh đã đưa Portsmouth ra tòa do còn nợ hóa đơn thuế tới 7.4 triệu bảng.

Nếu Pompey nộp bản cân đối thu chi thì hồ sơ vụ kiện có thể sẽ được chuyển lên Tòa Thượng Thẩm sớm nhất là thứ Sáu 19 tháng Hai.

Nhân viên thụ lý hồ sơ tại tòa, Christine Derrett nói bà e rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động và có thêm các khoản nợ không thể trả nổi.

Bà nói: "Tôi rất quan ngại về tình hình tài chính của công ty này. Theo tôi thì nhiều khả năng là công ty rõ ràng vẫn đang hoạt động trong khi bị phá sản."

"Đương nhiên tôi biết là khi đưa ra yêu cầu phải giải thể, yêu cầu đó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho doanh nghiệp đó mà cho cả các ủng hộ viên. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất tôi phải chú tâm đến."

Luật sư cao cấp Gregory Mitchell QC, đại diện cho cơ quan thuế, nói: "Tình hình khá rõ ràng, không có gì phải nghi ngờ, là công ty này đang phá sản."

Image caption Portsmouth đang phải vật lộn cả trên sân cỏ lẫn trên thương trường để tồn tại.

"Họ đã không cung cấp được bất kỳ bằng chứng nào. Có rất nhiều khoản nợ chưa được trả."

Tuy nhiên, Pompey đã được cho thêm thời gian để dàn xếp khoản nợ thuế sau khi nói họ đã nhận được hai lời đề nghị nghiêm túc, muốn mua câu lạc bộ.

Cùng với khoản hóa đơn VAT mà Portsmouth đang nợ cơ quan thuế, câu lạc bộ cũng nợ 4.7 triệu bảng các khoản đóng thuế thu nhập cá nhân và tiền bảo hiểm xã hội, là các khoản không nằm trong vụ kiện hôm thứ Tư.

Hồi tuần trước, Balram Chainrai, một doanh nhân Hong Kong đã trở thành ông chủ thứ tư của câu lạc bộ trong mùa giải này.

Ông đang muốn bán nhanh và không muốn câu lạc bộ phá sản, bởi ông đã cho Portsmouth vay những khoản tiền lớn.

Đứng cuối bảng, Pompey đang gánh khoản nợ 60 triệu bảng và hiện còn thiếu 5 điểm mới thoát khỏi nguy cơ tụt hạng sau trận hòa 1-1 trước Sunderland hôm thứ Ba.

Tình trạng tài chính bí bét của câu lạc bộ khiến các cầu thủ bị trả lương chậm bốn lần trong mùa giải này.

Portsmouth cũng đang trong vụ tranh cãi với ông chủ cũ Sacha Gaydamak quanh chuyện liệu có phải đội đã không đáp ứng hạn chót phải trả 9 triệu bảng trong số 28 triệu đang nợ ông này hay không.

Đội Fratton Park cũng đang bị cựu hậu vệ Sol Campbell kiện đòi 1.7 triệu bảng tiền bản quyền hình ảnh chưa thanh toán.

Tin liên quan