Mourinho: "Carletto ngộ nhận!"

Jose Mourinho
Image caption <i>"Carletto cần thêm thời gian mới được như tôi", Mourinho tự hào.</i>

Jose Mourinho lại nhích thêm một nấc trên cuộc chiến tâm lý chống Chelsea, đội bóng cũ của mình, trước thềm trận đấu với Inter Milan trong khuôn khổ vòng 1/16 Champions League.

Phát biểu tại Italia, HLV người Bồ Đào Nha nói Carlo Ancelotti còn phải mất một khoảng thời gian dài để có thể xây dựng được hình ảnh như mình tại nước Anh và giải Ngoại hạng.

Đây là động thái đáp trả lời tuyên bố của Ancelotti rằng cả nước Italia, ngoại trừ cổ động viên Inter Milan, sẽ ăn mừng chiến thắng của Chelsea trong trận đấu diễn ra đêm nay tại San Siro.

Mourinho không ngần ngại kể lại cảm giác tự hào của mình khi được mời làm HLV trưởng đội tuyển Anh, thay thế Sven Goran Eriksson, sau World Cup in 2006.

“Tôi đã có thể trở thành HLV đội tuyển Anh. Với một HLV nước ngoài, với một cơ hội trở thành HLV trưởng một đội tuyển quốc gia, như Tam sư – Tôi thực sự là người đáng tự hào nhất thế giới”, Mourinho nói.

“Tôi đã suy nghĩ, suy nghĩ, suy nghĩ và suy nghĩ. Tôi đã đấu tranh với chính bản thân mình. Một mặt, tôi muốn công việc ấy; mặt khác, tôi hiểu đó không phải là công việc thích hợp với tôi, vì tâm lý, niềm đam mê với bóng đá và công việc huấn luyện diễn ra hàng ngày”.

Image caption <i>Mourinho quá hiểu đội bóng cũ, Chelsea. Ancelotti thừa biết Inter, vì xuất thân từ bóng đá Italia.</i>

Bình luận về phát biểu của Ancelotti xung quanh việc mình không được người Italia yêu quý, Mourinho nhắc lại chính việc Ancelotti thường xuyên bị đe dọa sa thải khi còn dẫn dắt AC Milan, cũng như những đồng nghiệp khác – Luciano Spalletti và Claudio Ranieri – và nói: “Nếu Ancelotti nói điều đó (tôi không phải là người được yêu quý), đó chỉ là vì ông ấy biết, hoặc ai đó nói với ông ấy. Hoặc ông ấy thuộc về tập đoàn (chống lại tôi – gồm AC Milan, Juventus). Tôi chỉ làm công việc của mình”.

“Tôi nghĩ Ancelotti biết Inter rất rõ. Ông ấy là người của Milan. Tôi thấy Chelsea đang chơi theo hai hệ thống. Đôi khi là 4-4-2 theo hình kim cương, đôi khi là 4-3-3. Tôi không nghĩ là họ sẽ có một thay đổi đột xuất nào cho trận đấu này. Những hệ thống này phù hợp với họ”.

Về phần mình, Ancelotti nói ông tự hào vì đang làm việc ở giải đấu chất lượng nhất hành tinh.

“Tại Italia, hiện tại chỉ có 3 đội bóng – Roma, Inter và Milan”, HLV của Chelsea nói. “Tại Anh, chúng tôi được thử thách hàng tuần. Đó không chỉ là cuộc chơi của 4 đội, mà còn có Tottenham, Aston Villa, Everton, Manchester City”.

Tin liên quan