Capello chờ mong Wayne Bridge đổi ý

Wayne Bridge nói anh rút lui khỏi tuyển Anh để tránh chia rẽ
Image caption Wayne Bridge nói anh rút lui khỏi tuyển Anh để tránh chia rẽ

Trước các cáo buộc bạn gái (cũ) ngoại tình với hậu vệ John Terry của Chelsea, Wayne Bridge quyết định không tham gia tuyển Anh.

Capello cho hay ông ngạc nhiên trước quyết định của Bridge. Và nói thêm cánh cửa luôn mở rộng cho hậu vệ của Man Xanh. Hiện giờ ông chưa quá lo ngại vì vẫn còn thời gian.

"Tôi hy vọng Bridge sẽ có mặt cùng tuyển Anh tại World Cup. Cạnh đó tôi tôn trọng quyết định của anh."

BBC Sport hiểu rằng với quyết định vừa loan báo Bridge chính thức rút khỏi các nghĩa vụ quốc tế trong tương lai của tuyển Anh. Dù Capello hy vọng hậu vệ cánh trái sẽ thay đổi ý định trước ngày khởi tranh World Cup.

Capello đã thôi không cho Terry giữ băng thủ quân của tuyển Anh, và trong một tuyên bố do luật sư soạn thảo, Bridge nói chuyện tham gia đội tuyển quốc gia giờ đây mang tính “chia rẽ” và “khó thực hiện.”

Đấu giao hữu

Thứ tư tuần sau Anh và Ai Cập sẽ đấu giao hữu trên sân Wembley. Capello tin là Bridge sẽ tham dự trận này, dù tuyên bố không đá cho tuyển Anh trong World Cup sắp tới.

Bầu người Ý nói như sau hôm thứ Tư 24/2: "Bridge sẽ có mặt với chúng tôi. Chưa có gì thay đổi lớn đâu.”

Tuy nhiên tuyên bố của Bridge cho thấy hậu vệ cánh trái của tuyển Anh vẫn cảm thấy khó chịu với tình cảnh anh đang trải qua.

Bridge nói: "Có mặt trong tuyển Anh luôn là một vinh dự. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ kỹ tôi tin rằng rất khó thực hiện vai trò của tôi trong đội tuyển. Thậm chí nó có thể còn gây chia rẽ.

"Rất buồn, và tôi muốn đặt lợi ích của đội tuyển lên trên lợi ích cá nhân. Để tránh những phân tán không tránh khỏi, tôi quyết định không tham gia đội tuyển nữa.”

Trận mở đầu của tuyển Anh với Mỹ tại World Cup sẽ diễn ra ngày 12 tháng Sáu, và quyết định không tham gia đội tuyển của Bridge khiến việc chọn nhân sự hàng thủ của Capello thêm khó khăn. Nhất là vai hậu vệ cánh trái.

Ashley Cole của Chelsea hiện đang dưỡng thương với chấn thương mắt cá chân. Một số người nghi ngờ anh khó hồi phục kịp để tham gia đội tuyển.

Một số tên tuổi sau đây đang được nhắc đến để thay chỗ cho Bridge/Cole. Đó là hậu vệ Stephen Warnock và Nicky Shorey của Aston Villa, Leighton Baines của Everton và Joleon Lescott của Manchester City, dù những người này thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Tin liên quan