Dự đoán thứ Bảy (06/03)

Arsenal
Image caption Arsenal đang hăm hở bám sát Chelsea và Man Utd tại Premier League.

(Các trận lăn bóng lúc 1500 GMT, trừ khi được thông báo khác.)

Dự đoán Premier League thứ BảyArsenal v Burnley Chủ nhà sẽ thắng. Tất cả mọi người đều biết về phong độ trên sân khách của Burnley, họ mới chỉ giành được điểm khiêm tốt ở sân người và bắt đầu thua liểng xiểng trên sân nhà.

Phong độ sân khách của họ không khác gì hồi Owen Coyle còn ở với CLB này, do đó, tôi không phải lo lắng về việc họ tiếp tục trượt dốc. Arsenal, mặt khác, đang tập trung hết sức khi biết rằng họ vẫn còn có mặt trong cuộc đua giành cúp và họ tin rằng Manchester United và Chelsea sẽ mất điểm. Điều gì đã xảy ra với cái chân gãy của Aaron Ramsey tuần trước sẽ không tác động gì nhiều tới họ.

Các cầu thủ luôn bị dính chấn thương và đó là cơ hội cho người khác thay thế, mà xét cho cùng đó là một phần của bóng đá.

Image caption Man Utd được dự báo sẽ thắng chủ nhà Wolves, dù có hay không có Wayne Rooney.

Dự đoán: 3-0 West Ham v Bolton Bolton đã giành được chiến thắng trong một trận mà họ cực kỳ cần có điểm khi gặp Wolves, nhưng West Ham lại thường là đội chơi hay hơn khi đá trên sân nhà.

Ngoài ra, họ lại có thêm một loạt 'thương binh' bình phục và trở lại thi đấu. Đây sẽ là một trận đấu có kết quả sít sao, dù rằng Bolton với Owen Coyle chỉ đạo sẽ chơi ổn hơn. Tuy nhiên để phong độ tốt đi kèm với kết quả tốt luôn cần thời gian.

Tôi cho West Ham sẽ có điểm trận này. Dự đoán: 2-1

Wolves v Man Utd (kick-off 1730 GMT) Wolves rõ ràng là đội dưới cơ, nhưng họ cũng là đội biết tạo ra cơ hội cho mình, kể cả khi chơi với đội mạnh hơn vốn có khả năng đánh bại họ.

Chỉ có điều United là đối thủ biết tự tạo cơ hội hàng đầu.

Họ lại tới đây với lòng quyết tâm cao khi biết chỉ kém đội đầu bảng Chelsea duy nhất một điểm và vẫn còn đang bừng bừng khí thế sau khi giành Carling Cup cũng như gần đặt chân vào vòng tiếp theo của Champions League. United sẽ biết cách chiến thắng trận này dù có hay không có Wayne Rooney. Dự đoán: 0-2 Các trận FA Cup Thứ bảy

Image caption Portsmouth, áo xanh, nay không còn phải chịu nhiều áp lực như mấy tháng trước đây.

Portsmouth v Birmingham (lăn bóng 1230 GMT) Từ góc độ của Portsmouth hiện nay có thể thấy họ không còn chịu áp lực lớn nào nữa.

Những gì được cho là tồi tệ nhất đã xảy ra và đã được nhìn thấy.

Nếu họ thắng trận này, họ sẽ kiếm thêm tài chính cho câu lạc bộ, trong khi rất nhiều cầu thủ của họ đang chuẩn bị được chào bán cho các CLB khác.

Có thể nói là họ sẽ chơi để các câu lạc bộ khác xem giò ra sao và sẽ khá là thú vị khi đếm xem liệu sẽ còn lại bao nhiêu cầu thủ còn ở lại đội này trong năm tới . Alex McLeish đã làm được một công việc tuyệt vời tại Birmingham, ông đã làm cho nhiều cầu thủ của ông chơi tốt hơn trước rất nhiều và qua đó chứng minh nhiều người đã sai khi không muốn ông ở CLB.

Nhưng với những áp lực đã giảm đi và một đám đông ủng hộ cuồng nhiệt trên sân nhà, tôi cho rằng Portsmouth sẽ thắng. Dự đoán: 2-0 Fulham v Tottenham (lăn bóng 1720 GMT)

Image caption HLV Redknapp của Spurs đang đau đầu vì hàng tiền vệ gặp nhiều chấn thương.

Fuham đã có một tháng Hai với thành tích thi đấu khá tốt, cả trên đấu trường Europa League lần Premier League, và họ là đội rất khó chơi một khi được đá trên sân nhà. Tottenham có nhiều tiền vệ bị chấn thương, và mặc dù đã diễn ra điều tuyệt vời với Harry Redknapp là Roman Pavlyuchenko đã tìm lại được phong độ tốt, tôi vẫn đặt câu hỏi về thành tích thực của anh khi nhìn vào những tháng trước đây. Tôi luôn lo lắng một chút về hiện tượng một cầu thủ nào đó đột nhiên 'lóe sáng', nhất là trong trường hợp anh này ít khi được cho chơi ở những trận trên sân khách.

Và sẽ rất thú vị khi xem trung phong người Nga này sẽ xoay xỏa ra sao khi mà bên cạnh anh, nhiều tiền vệ đồng đội bị chấn thương và không còn có thể hỗ trợ bóng cho anh nữa.

Tôi cho Spurs sẽ ra về với một kết quả hòa. Dự đoán: 1-1

Tin liên quan