Ferguson: MU sẽ hủy diệt Milan

Sir Alex Ferguson hiếm khi nào tuyên bố mạnh mẽ như vậy, lần này khác. Bỏ qua những nghi lễ ngoại giao, trực tiếp vào chủ đề, HLV người Scotland khẳng định Rooney sẽ ra sân và Manchester United sẽ hủy diệt Milan. Đúng phong cách United – thẳng thắn kiểu người Mỹ.

Image caption <i>Wayne Rooney chắc chắn sẽ thi đấu.</i>

Rooney ra sân – HLV người Scotland tuyên chiến với cánh báo chí Italia, những người suốt tuần qua đã dè bỉu chiến thắng 1-0 của Man United trước Wolves và hạ thấp vị trí đầu bảng Premier League, bằng thông tin vui cho cổ động viên MU và buồn cho đội bóng đỏ đen: “Đúng, Rooney đã sẵn sàng. Chúng tôi đã thay đổi, và chúng tôi sẽ không phải là đội bóng đã thể hiện ngày thứ Bảy vừa qua. Ai sẽ đi tiếp ư? Đương nhiên là chúng tôi”.

Man United sẽ phải sử dụng cầu thủ trẻ Rafael da Silva hoặc cựu binh Gary Neville ở cánh phải, do Wes Brown bị gãy xương ngón chân trái. “Anh ấy sẽ phải nghỉ thi đấu 5-6 tuần, tôi hy vọng là anh ấy có thể trở lại trước khi mùa giải kết thúc. Chúng tôi cần anh ấy”.

Sir Alex cũng chẳng ngần ngại khẳng định trận lượt về giữa Man United và Milan sẽ đầy thách thức cho đội khách. “Chiến thắng 3-2 chẳng có nhiều ý nghĩa lắm, bởi đó là một kết quả mở. Mọi người sẽ được thưởng thức bóng đá theo đúng nghĩa. Chúng tôi sẽ cố gắng kết thúc họ bằng khả năng tấn công của mình. Điều chúng tôi biết chắc chắn là Milan sẽ phải đổ máu”.

Image caption <i>Hai thầy trò một thuở mặn nồng.</i>

Beckham trở lại Old Trafford – Hàng trăm cổ động viên Man United không quên cựu số 7 một thời của Quỷ đỏ và hân hoan chào đón anh khi cùng Milan đặt chân tới nước Anh. “Nếu anh ấy có thể gây nguy hiểm cho chúng tôi, anh ấy sẽ được tiếp đón cẩn thận. Chúng tôi biết anh ấy rất giỏi với những khoảng trống. Và danh tiếng của anh ấy được cả thế giới biết đến. Tôi cũng ngưỡng mộ anh ấy, nhưng danh tiếng chẳng làm nên điều gì trên sân bóng. Chúng tôi chỉ tập trung vào trận đấu”, Sir Alex bày tỏ quan điểm khi nói về học trò cũ.

HLV người Scotland cũng không quên nhấn mạnh rằng Milan còn có những cầu thủ khác quan trọng hơn, ám chỉ tới vai trò của Andrea Pirlo, Alessandro Nesta, Ronaldinho… “Chúng tôi sẽ tiếp đón mọi người chu đáo, nhưng không có tình bạn nào trên sân bóng. Triết lý bóng đá của chúng tôi không thay đổi. Chúng tôi không quan tâm tới kết quả trận đấu trước. Bởi chúng tôi là Manchester United. Chơi bóng để giành chiến thắng”.

Image caption <i>Scholes sẽ là ngòi nổ quan trọng ở trận lượt về MU- Milan.</i>

Hủy diệt – HLV Ferguson sử dụng động từ này cùng với một nụ cười. Khi được hỏi về thất bại của MU trước Milan cách đây 3 năm, ông không ngần ngại nhấn mạnh: “Khi đó chúng tôi quả thật đã mệt mỏi. Nhưng điều đó chẳng ảnh hưởng gì tới trận đấu này. Tỉ số 3-2 chỉ là một bước đi. Và chúng tôi còn phải dấn thêm bước nữa”.

Sir Alex Ferguson từ chối bình luận về những khó khăn của đồng nghiệp trẻ Leonardo trên cương vị HLV trưởng AC Milan. “Đó không phải là vấn đề của tôi. Nhưng đừng đánh giá thấp anh ấy. Tôi đã xem họ thi đấu rồi. Bây giờ là lúc hủy diệt Milan”.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài