Lịch lãm vẫn bị phạt

Mancini (trái) và Moyes
Image caption Trọng tài phải can thiệp trong vụ va chạm giữa hai huấn luyện viên có tiếng là điềm đạm.

Ông bầu Manchester City, Roberto Mancini vừa bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) tuyên bố phạt vì có hành vi không thích hợp tiếp sau vụ va chạm của ông với HLV trưởng đội khách Everton, David Moyes.

Cả hai ông Mancini và Moyes đã bị trọng tài Walton truất quyền chỉ đạo tại đường biên trong trận Everton hạ chủ nhà City 0-2 trên sân nhà Eastlands tại giải Ngoại hạng hôm thứ Tư 24 tháng Ba.

Sau khi xem xét báo cáo của trọng tài, FA đã quyết định phạt HLV người Ý, trong khi chỉ cảnh cáo ông bầu của Everton.

Hạn chót để ông Mancini kháng cáo bản án kỷ luật là tới ngày 6 tháng Tư.

Nếu vụ kháng cáo bị bác, ông bầu người Ý có thể sẽ chịu cả hai hình phạt tài chính lẫn cách ly chỉ đạo có thời hạn.

Vụ va chạm xảy ra vào lúc trận đấu giữa hai đội bóng chỉ còn năm phút, và ông Mancini đã lao tới và va ngực vào HLV đội khách.

Ngay sau đó hai ông đã có lời qua tiếng lại mạnh mẽ với nhau, khiến trợ lý trọng tài phải tách ra, trong khi trọng tài chính đã nhanh chóng đưa ra quyết định xử lý của mình bằng việc tặng mỗi người một thẻ đỏ.

Ông Mancini được cho là khá lịch lãm sau khi đã bắt tay xin lỗi ông bầu người Scotland khi hai người đi vào đường ngầm dẫn vào phòng thay đồ sau trận thắng sân khách của Everton.

'Có lời xin lỗi'

Image caption Ông Mancini được cho là người lịch lãm do đó vụ va chạm này có vẻ rất hiếm hoi với ông.

"Tôi chỉ muốn lấy trái bóng vì lúc đó chỉ còn có năm phút là hết trận," HLV người Ý nói.

"Sự việc đã xảy ra nhưng đã kết thúc. Tôi đã bắt tay và xin lỗi David. Và nếu tôi làm gì sai trái với trọng tài, thì tôi cũng có lời xin lỗi."

Về phần mình, xếp của đội bóng thắng trận Everton cho hay:

"Thực ra chẳng có gì cả. Tôi không hề có vấn đề gì với Roberto,

"Ông ấy đã rất ổn sau trận đấu và đã xin lỗi tôi khi chúng tôi đi vào đường ngầm. Tôi không có bất cứ vấn đề gì với ông ấy cả."

Ông Moyes cũng cho hay thực ra lúc đó ông muốn thực hiện pha thay người ở cuối trận, một thủ thuật mà ai cũng biết là mang tính chất 'câu giờ' hợp pháp, nhằm đem lại lợi thế cho đội khách tới từ vùng Merseyside.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa cũng có thể thấy rằng ông Mancini là người nắm phần trách nhiệm nhiều hơn sau vụ va chạm.

Bởi vì dù có lịch lãm thế nào sau trận đấu, rõ ràng ông bầu 'có mái tóc đẹp' chính là người đã khởi sự vụ va chạm vừa ồn ào, vừa khá thú vị và hiếm hoi này với cả hai HLV vốn lâu nay có tiếng là điềm đạm.

Tin liên quan