Chủ của West Ham vẫn tín nhiệm Zola

Gianfranco Zola
Image caption Chủ của West Ham David Gold nói ông sẽ không sa thải Gianfranco Zola.

Chủ của West Ham David Gold nói ông sẽ không sa thải Gianfranco Zola, ngay cả khi đội Hammer thua Stoke cuối tuần này, là trận thua thứ sáu liên tiếp.

Đội bóng phía đông Luân Đôn vừa thua năm trận liên tiếp trong giải Ngoại hạng, trong đó có việc gục ngã trước Wolves (1-3) ngay trên sân nhà thứ Tư vừa qua.

Hiện West Ham đứng thứ tư trong nhóm đội cuối bảng.

Trước câu hỏi của phái viên về tương lai của Zola, ngay cả khi đội thua Stoke thứ Bảy này, Gold cho BBC Sport hay: "Chắc chắn Zola sẽ ở lại, câu chuyện rất rõ ràng.

"Franco là người của chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn tin vào khả năng của anh ấy. Zola sẽ đưa West Ham ra khỏi cảnh khốn khó."

Gold nói thêm: "Trong nhóm bốn đội cuối bảng, West Ham sẽ trụ hạng. Portsmouth, Burnley, Hull sẽ ra đi.

"Hiện chúng tôi đang ở vị trí mong manh, không ai chối bỏ chuyện đó. Toàn bộ bảy trận còn lại trong mùa giải năm nay đối với chúng tôi đều là chung kết. Tuy nhiên tôi vẫn còn hy vọng.

"Franco quyết tâm hành động với khả năng cao nhất của anh. Tôi đặt niềm tin vào những gì đội nhà đang có.

Chỉ trích

Trong một lá thơ gởi đến cổ động viên West Ham, chủ đồng sở hữu câu lạc bộ, David Sullivan công khai chỉ trích đội nhà trước trận thua Wolves. Lá thư xuất hiện trên trang web của câu lạc bộ gọi trận đấu là "tồi tệ" và "đáng thương hại".

Zola đáp lại bằng phát biểu nói rằng cách chê bai như vậy có thể mang lại hậu quả tồi đối với tâm lý của cầu thủ.

Anh nói: "Ông chủ có quyền nói bất cứ gì ông muốn,”

"Tôi vô cùng thất vọng, và người chủ [Sullivan] chắc là biết điều đó, dù tôi chưa nói chuyện trực tiếp vói ông

"Khi phát biểu về cách thi đấu của đội mọi người nên cẩn thận. Đôi khi những lời nói như vậy làm cho cầu thủ đau đớn, gây hậu quả tai hại về sau.”

Zola khẳng định anh không mấy bận tâm đến chuyện ông chủ Sullivan chỉ trích đội. Hay các tin đồn về khả năng anh bị sa thải bất cứ lúc nào. Zola cho hay anh muốn tập trung vào trận gặp Stoke thứ Bảy này.

Zola, ông bầu người Ý thay Alan Curbishley tháng 9 năm 2008, nói: "Phát biểu như vậy không hay. Và tôi cũng chẳng muốn trả đũa hay trả lời lại làm gì.

"Tôi sẽ tập trung cao nhất cho công việc. Tôi có mục tiêu làm việc, tôi sẽ biến nó thành kết quả tốt nhất cho bản thân và đồng đội của mình."

Hai ông Sullivan và Gold, người mua đội Hammer hồi tháng Giêng, sau khi bán CLB Birmingham, kêu gọi cổ động viên hậu thuẫn đội bóng. Hiện West Ham xếp thứ 17 trong giải Ngoại hạng.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài