Drogba bị treo giò hai trận

Image caption Drogba nói anh không cố ý cản phá trái phép đối phương.

Uefa ra lệnh cấm cầu thủ Didier Drogbathi đấu hai trận trong khuôn khổ giải Âu châu sau vụ anh bị đuổi khỏi sân trận Chelsea thua Inter Milan trên sân Stamford Bridge giải Champions League.

Tiền vệ này đã bị thẻ đỏ do cú đạp lên Thiago Motta ở phút thứ 87 trận lượt nhì vòng loại trong tốp 16 đội, là trận mà đội Xanh bị thua 1-0.

Uefa cũng kéo dài thời gian thử thách đối với Drogba thêm hai năm, đến tận tháng Bảy 2013.

Drogba, 32 tuổi, đã bị cảnh báo về cách ứng xử từ sau trận bán kết giải Champions League, trận đội anh chịu thúc thủ trước Barcelona.

Cầu thủ quốc tế người Bờ Biển Ngà đã bị cơ quan quản lý bóng đá Âu châu quở trách về "những nhận xét mang tính công kích" trực tiếp nhắm vào trọng tài Tom Henning Ovrebo người Đan Mạch sau trận hòa 1-1, khi đội bóng khổng lồ vùng Catalan gỡ hòa vào thời gian đá thêm giờ, phá tan hy vọng của đội Xanh hồi tháng Năm 2009.

Mặc dù quyết định ban đầu, treo giò Drogba bốn trận, đã được giảm xuống còn ba trận nhờ đơn khiếu nại sau đó hai tháng, nhưng hai trận bị cấm vẫn còn đó.

Tuy vậy, Uefa không áp thêm lệnh cấm hai trận nữa, mà thay bằng việc kéo dài thời gian thử thách thêm 24 tháng.

Một tuyên bố của Uefa viết: "Lệnh tạm ngưng thi đấu được áp dụng trong hai trận tới của câu lạc bộ thuộc Uefa, và Drogba phải thực hiện."

Drogba nói việc anh đạp lên trung vệ Motta người Brazil chỉ là vô tình, nhưng trọng tài Wolfgang Stark lại không nghĩ vậy.

Sau trận đấu, Drogba nói: "Trọng tài đã hơi cứng rắn quá khi trao cho tôi thẻ đỏ."

"Tôi dẫm lên anh ấy, nhưng không phải là cố ý mà bởi tôi đang chú ý tới trái bóng. Tôi đang cố gắng để mọi thứ được khả quan hơn. Mọi chuyện đã kết thúc không vui, cho nên nay tôi chỉ hy vọng là mùa giải tới, Champions League sẽ thuộc về tôi."

Drogba sẽ có ba ngày để khiếu nại về lệnh cấm thi đấu.

Tin liên quan