Capello: muốn thắng thì phải chi

Fabio Capello
Image caption <i>Capello khuyên các đội bóng Anh chi nhiều và tiêu khôn.</i>

Fabio Capello vừa bày tỏ quan điểm cá nhân rằng thất bại của các đội bóng Anh tại Champions League mùa này bắt nguồn từ việc họ… tiêu quá ít.

HLV người Italia cho rằng các đội bóng Premier League cần mua sắm nhiều hơn nếu muốn thành công và không đánh mất sự thống trị của mình tại Champions League.

Lần đầu tiên kể từ năm 2003, vòng bán kết của Champions League không có bóng dáng các câu lạc bộ Anh.

Don Fabio cho rằng không phải ngẫu nhiên cả 4 đội bóng Anh đều thất bại ở đấu trường khắc nghiệt nhất nhưng cũng kiếm lời nhất này, và thúc giục các đại gia Anh phải mở ví rộng hơn.

"Các đội bóng Anh đã bán đi nhiều cầu thủ quan trọng trong mùa hè vừa qua", Capello nhận xét.

"Một số trở lại châu Âu, những người khác chuyển đến câu lạc bộ mới, trong đó có Manchester City (không dự Champions League). Họ rõ ràng là yếu hơn".

"Theo kinh nghiệm của riêng tôi, các câu lạc bộ hàng đầu cần mua một hoặc hai cầu thủ đẳng cấp mỗi năm để duy trì vị trí của mình".

"Điều đó không có gì mới mẻ, bởi cứ nhìn các đội bóng thành công năm nay là chúng ta có thể nhận thấy điều đó. Họ - Barcelona, Inter Milan, Bayern và Lyon - đã chi tiêu rất nhiều và đều có mặt ở vòng bán kết. Real Madrid và Manchester City cũng đã mua sắm nhiều cầu thủ, nhưng là để xây dựng lại đội hình và sẽ phải chờ kết quả thi đấu ở mùa sau".

Capello cũng thừa nhận rằng không phải cứ vung tiền ra là sẽ mang về thành công, mà cần phải biết chi tiêu khôn ngoan.

Image caption <i>Barcelona là điển hình của việc tiêu nhiều và "siêu".</i>

"Đầu tư là quan trọng, nhưng cần phải có sự lựa chọn. Bạn phải mang về những người biết thích ứng và hòa trộn vào đội bóng nhanh chóng".

"Điều này không dễ dàng và không phải lúc nào cũng thành công, một số người luôn cảm thấy khó khăn để điều chỉnh lối chơi hay hòa nhập vào môi trường mới, thậm chí để làm quen với việc mình trở thành thành viên của một đội bóng lớn".

Tin liên quan