Wenger khuyên Fabregas đừng về Barcelona

Huấn luyện viên trưởng của đội Arsenal ông Arsene Wenger nói rằng thủ quân Cesc Fabregas trên thực tế sẽ lùi lại một bước nếu anh quyết định trở lại với đội Barcelona.

Tiền vệ Cesc Fabregas, 22 tuổi đã rời Barcelona để về với Arsenal hồi năm 2003 tuy nhiên từ ít lâu nay, đã có tin đồn âm ỉ nói rằng anh sẽ trở lại Tây Ban Nha.

Wenger nói "Tôi không thấy bất cứ một ai có lối đi bóng sắc bén mà muốn chơi tại Tây Ban Nha cả. Tây Ban Nha có hai đội bóng xuất sắc, tuy nhiên, đội bóng thứ ba lại cách đội về nhì đến 27 điểm."

Ông nói tiếp "Cuối tuần tới, các cầu thủ đe dọa sẽ đình công vì họ không được trả lương. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha hoàn toàn đang ở trong cơn hỗn loạn."

Trong cuộc họp báo trước khi di chuyển đến Wigan để thi đấu vào chủ nhật tới đây, ông Wenger đã trả lời các phóng viên có mặt về tương lai của Fabregas.

Ông nói: "Mỗi lần họp báo, quí vị đều hỏi tôi liệu Fabregas sẽ ở lại hay sẽ ra đi? Thành thật mà nói, tôi tin rằng vấn đề này không quan trọng bởi vì tất cả các cầu thủ đều bị ràng buộc bởi hợp đồng."

"Nếu các cầu thủ không bị ràng buộc, thì tôi sẽ nói ngay ngày họ sẽ ra đi. Còn đằng này, họ bị hợp đồng chi phối, do đó, tôi không hiểu là tại sao tôi cứ phải trả lời cho cùng một câu hỏi. Mỗi tuần, quí vị đưa ra một câu hỏi y chang về Fabregas. Mỗi tuần, mỗi năm. Tại sao? Tôi không hiểu tại sao."

Ông Wenger một lần nữa nhất mực nói Arsenal không có bán đi Fabregas. Ông cũng bác bỏ tin nói rằng đã có một cuộc "mật đàm" giữa hai câu lạc bộ khi họ gặp nhau ở lượt đi của vòng tứ kết Champions League trên sân Emirates hồi tháng Ba.

Hôm thứ Tư, chủ tịch của câu lạc bộ Arsenal, ông Peter Hill-Wood cho biết đã có "một cuộc trao đổi riêng tư trong hậu trường" giữa các viên chức của hai đội Arsenal và Barcelona, với lời bảo đảm "ở cấp cao nhất" rằng Barcelona sẽ không tìm cách ký hợp đồng trở lại với Fabregas.

Ông Wenger nói: "Chúng tôi không có tiếp xúc với Barcelona. Như quí vị cũng biết, lúc nào cũng có một buổi ăn tối chính thức trước mỗi trận đấu của Champions League, chứ không hề có một cuộc mật đàm nào."

Ông nói tiếp: "Tôi không muốn bán bất cứ cầu thủ nào mà tôi có được. Tôi muốn giữ họ lại trong đội. Các cầu thủ đều bị ràng buộc bởi hợp đồng và những cầu thủ nào mà được các đội khác chú tâm, thì các đội đó phải nói với chúng tôi. Tôi không hiểu tại sao có một cuộc vận động âm ỉ để đưa các cầu thủ người Anh sang chơi ở Tây Ban Nha."

Fabregas đã có một mùa bóng gây ấn tượng với đội Arsenal tuy nhiên sẽ vắng mặt từ đây đến cuối mùa bóng sau khi chân phải của anh bị gãy trong trận lượt đi của vòng tứ kết giải Champions League với đội Barcelona.

Fabregas là một trong bốn cầu thủ được vào danh sách rút gọn của các ứng viên danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của Hiệp hội Cầu thủ Nhà nghề (PFA) trong đó có Wayne Rooney, Didier Drogba và Carlos Tevez.

Tin liên quan