Mancini ‘hài lòng’ nếu City đứng thứ 5

Roberto Mancini trong trận Man City gặp Everton
Image caption Roberto Mancini trong trận Man City gặp Everton.

Roberto Mancini, bầu của Manchester City nói nếu đội bóng của ông đứng thứ 5 trong bảng sắp hạng, điều này không có nghĩa là thất bại vì đội sẽ tham gia thi đấu vòng loại Champions League.

Hiện đội bóng của Mancini đang đứng thứ 6 trong bảng sắp hạng của giải Ngoại hạng. Trước Man Xanh là Tottenham (hơn một điểm), và đội còn ba trận phải đá trong mùa bóng năm nay.

Lý do ông bầu người Ý được đưa về Man Xanh là vì ông chủ muốn đội thi đấu trong giải Champions League năm sau. Cho tới nay Mancini cảm thấy hài lòng với những gì đạt được.

Và ông nói: "Nếu đạt được vị trí thứ 5 tôi không nghĩ là chúng tôi thất bại."

Mùa bóng năm nay City đã bỏ ra hơn 100 triệu bảng, mua sắm một dàn cầu thủ mới để tìm cơ hội thi đấu Champions League. Khi nhậm chức HLV, Mancini hiểu rằng ông gặp một sức ép rất lớn.

Ông nói: "Chúng tôi muốn đạt được vị trí thứ tư, cho đến nay chúng tôi vẫn đang nhắm đến đích này,

"Phải thừa nhận chúng tôi đã khá hơn nhiều trong 5 tháng qua. Chúng tôi cần hoàn thiện hơn nữa nếu muốn trở thành một đội bóng mạnh. Tôi hiểu là chủ nhân của Man Xanh đã thấy được điều này."

Mancini về City hồi tháng 12 năm ngoái, thay Mark Hughes. Khi ấy chủ nhân của Man Xanh có vẻ không tin vào khả năng của Hughes trong việc tìm cho đội một vị trí để có tư cách thi đấu giải Champions League.

Cho đến nay ít nhất Mancini đã mang lại một cơ hội nào đó cho Man City theo hướng này. Còn nếu không đạt được, khả năng Mancini bị cho nghỉ việc là rất cao.

Trong những ngày cuối của giải Ngoại hạng, đội bóng của Mancini sẽ gặp Aston Villa và Tottenham. Hai đội này cũng đang tìm mọi cách để được đủ tư cách đá Champions League năm sau. Trận cuối cùng của mùa giải là Man Xanh gặp West Ham.

Mancini, vốn là bầu cũ của Inter Milan, thừa nhận ông không có quyền quyết định chuyện đi hay ở của mình. Nói thêm, ông hy vọng sẽ có cơ hội dẫn dắt Man Xanh mùa bóng tới, ông chờ mong được trao cơ hội cầm quân suốt mùa giải.

"Huấn luyện viên sẽ thực hiện công việc dễ hơn nếu như ông ta có cơ hội tập huấn với đội bóng trong giai đoạn khởi động trước khi bước vào giải chính,” Mancini nói.

"Tôi cho rằng mình vẫn có cơ hội là HLV của Man Xanh. Hợp đồng tôi có đây. Tuy không phải là người quyết định nhưng tôi cho rằng mình sẽ có cơ hội một lần nữa."

Tin liên quan