Wigan quyết định cup vô địch Ngoại hạng?

Wigan cũng muốn lập lại kỳ tích trận lượt đi, thắng Chelsea 3-1 trên sân DW Stadium đầu mùa giải
Image caption Wigan cũng muốn lập lại kỳ tích trận lượt đi, thắng Chelsea 3-1 trên sân DW Stadium đầu mùa giải.

Bầu Roberto Martinez của Wigan xác nhận với Manchester United rằng đội của ông sẽ đá hết mình trong trận gặp Chelsea hôm Chủ nhật.

Đây là trận cuối trong mùa giải của Chelsea. Nếu thắng đội sẽ vô địch cup Ngoại hạng. Nếu hòa hoặc thua, cup sẽ về tay Manchester United.

Hiện nay The Latics, tên nick chỉ Wigan, đang ở vị trí 15 của bảng sắp hạng.

Martinez cho BBC Sport hay: "Chúng tôi sẽ chuẩn bị cao nhất. Tôi thừa nhận trận đấu này sẽ rất găng,

"Tôi muốn nói với mọi người rằng Wigan sẽ đá với tinh thần cao nhất."

Hiện Wigan không phải bận tâm với lo lắng tụt hạng. Tuy nhiên tỷ số thắng trên sân Stamford Bridge sẽ đưa đội lên thứ hạng 14, và đội sẽ được thưởng 750.000 bảng Anh từ giải Ngoại hạng.

Cầu thủ Wigan cũng muốn lập lại kỳ tích trận lượt đi, khi họ thắng Chelsea 3-1 trên sân DW Stadium hồi đầu mùa giải.

Phong độ trồi sụt

Trong mùa bóng năm nay Wigan cũng đá bại Liverpool và Arsenal. Tuy nhiên thành tích thi đấu của đội vô cùng thất thường. Thắng các đội hàng đầu nhưng Wigan lại thua các đội hạng trung khác như West Ham, Portsmouth và Hull. Chả thế vị trí của Wigan cứ lận đận mãi ở trong nhóm 6 đội cuối bảng.

Bầu Martinez nói: "Chúng tôi biết rõ, rất nhiều người muốn chúng tôi tới sân Stamford Bridge và đá thắng Chelsea." Tuy nhiên tối thứ Hai vừa qua Wigan hòa Hull 2-2.

Ông Martinez nói tiếp: "Trong mùa bóng năm nay chúng tôi cho mọi người thấy rằng có những lúc chúng tôi khởi sắc và có thể đá bại bất cứ đội nào. Chúng tôi sẽ thích thú với cơ hội này, đối với các cầu thủ trẻ, đây là dịp hiếm hoi.

"Nếu chúng tôi thắng Chelsea lần nữa, đó là một thành tích đáng nể, và cầu thủ của Wigan hiện đang sẵn sàng với mục tiêu này."

Sir Alex Ferguson, bầu của United hy vọng The Lactics sẽ tạo ra một bất ngờ lớn, và như vậy giúp cho United đoạt cup Ngoại hạng năm nay. Năm ngoái United đoạt cup bằng trận thắng Wigan, trận cuối của mùa giải.

"Chưa hẳn Chelsea đã dễ ăn Wigan đâu. Wigan có dàn cầu thủ tốt, họ có tinh thần một mất một còn, và họ sẽ tận dụng cơ hội này. Bóng đá mà. Nó là môn thể thao điên khùng."

Hiện Chelsea hơn United một điểm với hiệu số bàn thắng lớn hơn. United, đội đang nhắm đến cup vô địch giải Ngoại hạng lần thứ tư liên tiếp, sẽ gặp Stoke City trên sân Old Trafford hôm Chủ nhật.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài