Redknapp dồn gánh nặng cho Man City

Harry Redknapp bầu của Spurs
Image caption Redknapp tự tin đội ông sẽ giành ưu thế trong trận quyết định thứ hạng.

Bầu của Tottenham, Harry Redknapp nói Man City gặp sức ép nhiều hơn trong trận quyết định vị trí thứ tư của giải Ngoại hạng, đá với Spur tối nay, giờ Luân Đôn.

Đội đứng vị trí thứ tư được tham dự cup Champions League mà không phải qua vòng đấu loại.

Nếu Spurs thắng đội sẽ yên vị với vị thứ thứ tư. Nếu Spur thua, Man City có thêm khả năng đoạt ngôi thứ này.

Redknapp nói: "Hồi đầu năm tôi nghĩ rằng đội tạo ra thời thế để lọt vào vị trí thứ tư chỉ có thể là Manchester City."

Tuy nhiên Roberto Mancini, bầu của City đáp trả: "Không có sức ép. Đây chỉ là trận đấu bóng, không phải là cuộc chiến."

Thay vì cảm thấy hồi hộp bởi cổ động viên ngồi chật sân Eastlands, Mancini kêu gọi đoàn quân của ông hãy coi đây là cơ hội để góp phần thay đổi "lịch sử của câu lạc bộ".

"Được thi đấu trong giải Champions League sẽ tạo điều kiện cho chúng ta phát triển. Đây là bước tiến quan trọng cho cầu thủ và mọi người liên quan tới câu lạc bộ," Mancini nói.

"Trận đấu tối thứ Tư sẽ quyết định thứ hạng của đội trong mùa bóng năm nay. Nếu thắng chúng ta sẽ có 70 đến 80% cơ hội đứng thứ tư."

Hy vọng

Đối với Spur, tỷ số thắng sẽ đảm bảo cho đội ít nhất đứng thứ tư trong bảng xếp hạng. Và đội sẽ đi thẳng đến vòng đấu bảng của giải Champions League.

Nếu hòa, Spurs vẫn còn cơ hội củng cố thứ hạng trong trận cuối của mùa giải, trận gặp Burnley. Nếu City thắng, họ sẽ tự tin hơn trong trận đấu cuối, gặp West Ham. Đội tin rằng thắng trận cuối sẽ biến ước mơ đấu Champions League của đội gần hiện thực hơn.

Trong mùa giải năm nay đội bóng của bầu Redknapp thi đấu khá thành công, luôn vươn lên tìm thứ hạng cao. Trong khi đó Man City, trong thời gian dài dưới sự chỉ đạo của bầu Mark Hughes đã không đáp ứng được chờ mong của fan đội nhà và các ông chủ đội bóng. Hughes bị sa thải tháng 12 năm ngoái. Roberto Mancini thay thế.

Tuy vậy Mancini nói Hughes xứng đáng nhận được nửa lời khen nếu City đủ tư cách thi đấu giải Champions League.

Ông nói: "Mark Hughes làm việc cùng đội bóng trong 5 tháng đầu mùa giải. Ông ấy làm việc với tinh thần đáng khen ngợi,

"Nếu chúng tôi đạt được vị trí thứ tư, Hughes xứng đáng nhận 50% lời ngợi khen. Tôi cho rằng ông ấy là người có khả năng.

"Tôi nắm đội bóng trong 5 tháng. Hughes điều hành cũng trong 5 tháng. Coi như mỗi người chịu trách nhiệm một nửa."

Trong khi đó Redknapp nói rằng sự dồi dào về tài chính đảm bảo City có một tương lai ổn định. Điều này đồng nghĩa với mong mỏi đạt thành tích cao của cổ động viên và ông chủ, ít nhất trong thời gian đầu.

Tin liên quan