Wigan là hy vọng duy nhất - Ferguson

Sir Alex Ferguson
Image caption <i>Thời gian để MU rời bỏ vương miện vô địch và bắt đầu một chu kỳ xây dựng mới đã điểm.</i>

Sir Alex Ferguson dù không muốn nhưng cũng đành thừa nhận rằng sẽ là vô nghĩa nếu mong chờ Wigan có thể làm điều gì đó bất thường trước Chelsea.

Manchester United bước vào vòng đấu cuối cùng của mùa giải với một hy vọng mong manh có thể bảo vệ chức vô địch Premier League, lần thứ 4 liên tiếp.

Dù vậy, Ferguson thừa biết mọi con số đều chống lại đội bóng của ông, rõ ràng nhất là tỷ lệ đặt cược mà các nhà cái rao cho đội bóng của ông.

Thắng Stoke tại Old Trafford là một chuyện, Quỷ đỏ còn phải phụ thuộc vào việc Wigan tránh được thất bại trước Chelsea, điều mà các học trò của HLV Roberto Martinez mới chỉ làm được một, trong 4 lần đến làm khách tại Stamford Bridge.

Tuy nhiên, các dấu hiệu từ Chelsea cho thấy, các học trò của Carlo Ancelotti cũng đang vô cùng căng thẳng thần kinh.

Image caption <i>Mong đợi ngậm ngùi.</i>

"Thật là vô nghĩa khi chờ đợi bất cứ điều gì có lợi từ Chelsea, và người hưởng lợi đặc biệt lại là chúng tôi", ông Ferguson nói. "Tuy nhiên, tôi có niềm tin rằng Wigan sẽ làm những gì tốt nhất có thể của họ và sẽ cố gắng”. "Cả hai chúng tôi (Manchester United và Chelsea) đều đang phải chịu áp lực và đều cần phải thắng. Nhưng tôi không biết những gì đang xảy ra trong tâm trí của các cầu thủ Chelsea – tất cả những gì tôi biết được trong tình hình này là hy vọng. Ai mà biết được”. "Nhưng tôi sẽ biết những gì đang xảy ra ở đó thôi, bởi vì sẽ có người xem TV, có người đến sân với đài phát thanh, có người vừa xem vừa nghe điện thoại, mọi người đều ở bên chúng tôi và phản ứng của đám đông đôi khi nói với bạn tất cả".

Image caption <i>Dù chỉ còn một nửa cơ hội, MU vẫn quyết tâm níu kéo.</i>

Ferguson sẽ không có Antonio Valencia (chấn thương mắt cá chân), nhưng Rio Ferdinand sẽ trở lại. MU chắc chắn sẽ ra sân với tâm thế tấn công và giành chiến thắng và chờ đợi điều kỳ diệu phát sinh từ Stamford Bridge.

Trước đó, Sir Alex cũng đã phân tích nguyên nhân khiến MU lâm vào tình cảnh thiệt thòi và mong manh chờ đợi này.

Đó là 2 tuần đầu tháng 4 khi họ để thua Chelsea 1-2 ngay tại Old Trafford, trước khi bị Bayern Munich đánh bật khỏi Champions League sau trận lượt về. Và sau đó, MU để Blackburn cầm hòa, tạo điều kiện cho Chelsea giành lại ngôi đầu bảng.

Tin liên quan