Ngôi sao Pháp: Franck Ribery

Thi đấu ĐTQG: 41

Bàn thắng: 7

Tham dự World Cup: 7 trận (2006)

Vòng loại World Cup 2010: 6 trận/3 bàn

CLB: Bayern Munich, Đức

Tuổi: 26

Vị trí: Tiền vệ Xem đội tuyển Pháp hoảng loạn và bạc nhược trước Ai len ở vòng đấu play- off (chỉ giành chiến thắng nhờ một tình huống chơi bóng bằng tay) người ta mới thấy vai trò của Ribery quan trọng nhường nào.

Không có gì ngạc nhiên khi Sir Alex Ferguson cố gắng chiêu mộ tiền vệ mặt sẹo này trong mùa hè, nhằm bù đắp sự ra đi của Cristiano Ronaldo và kế thừa vị trí tổ chức trận đấu của Paul Scholes. Tuy nhiên, Chelsea và Real Madrid cũng không bỏ lỡ cơ hội giành lấy chữ ký của tiền vệ tài năng này. Ribery không phải là mẫu tiền vệ tốc độ, không hoàn toàn thích hợp với vị trí cầu thủ chạy cánh. Tuy nhiên, anh bù lại khiếm khuyết tốc độ của mình bằng khả năng kỹ thuật cá nhân điêu luyện như đàn anh Zizou, cùng với đó là nhãn quan chiến thuật và khả năng bao quát trận đấu.

Chấn thương đầu gối và scandal tình dục với một cô gái vị thành niên có thể là những yếu tố khiến anh bị ảnh hưởng tới phong độ tại World Cup. Ribery dễ dàng thiết lập vị trí chính thức của mình ở đội tuyển Pháp cách đây 3 năm. Tuy nhiên tiền vệ này vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn cũng như tài năng của mình ở đội tuyển quốc gia, sau thất bại cùng đội tuyển Pháp tại Euro 2008 với một chấn thương mắt cá chân và một kỳ World Cup mờ nhạt vào năm 2006. Ribery lựa chọn ở lại Bayern Munich? Đây là quyết định khó khăn cho chính anh và đội bóng vừa giành quyền tham dự trận chung kết Champions League. Một kỳ World Cup thành công sẽ giúp anh tự tin hơn khi chấp nhận lời mời từ một số CLB hàng đầu châu Âu.