Mexico

Mexico "làm việc chăm chỉ và đã hoàn thành công việc xuất sắc" để giành suất tham dự World Cup 2010 sau cú đề- pa chậm chạp. Danh sách chính thức:

Thủ môn: Oscar Perez (Chiapas), Guillermo Ochoa (America), Luis Ernesto Michel (Guadalajara)

Hậu vệ: Rafael Marquez (Barcelona), Ricardo Osorio (VfB Stuttgart), Francisco Rodriguez, Carlos Salcido (both PSV Eindhoven), Hector Moreno (AZ Alkmaar), Paul Aguilar (Pachuca), Efrain Juarez (Pumas UNAM), Jonny Magallon (Guadalajara), Jorge Torres Nilo (Atlas)

Tiền vệ: Andres Guardado (Deportivo Coruna), Gerardo Torrado (Cruz Azul), Israel Castro (Pumas UNAM), Giovani dos Santos (Galatasaray)

Tiền đạo: Pablo Barrera (Pumas UNAM), Adolfo Bautista, Alberto Medina (both Guadalajara), Cuauhtemoc Blanco (Veracruz), Carlos Vela (Arsenal), Javier Hernandez (Manchester United),Guillermo Franco (free agent)

Thành tích World Cup: 1930 (vòng 1), 1950 (vòng 1), 1954 (vòng 1), 1958 (vòng 1), 1962 (vòng 1), 1966 (vòng 1), 1970 (tứ kết), 1978 (vòng 1), 1986 (tứ kết), 1994 (vòng 2), 1998 (vòng 2), 2002 (vòng 2), 2006 (vòng 2). Tư cách tham dự World Cup 2010: thứ 4 khu vực CONCACAF. Huấn luyện viên: Javier Aguirre (Mexico, 51 tuổi). Đội tuyển Mexico bị loại khỏi World Cup 1990 (và bất kỳ giải đấu quốc tế khác) sau khi bị phát hiện sử dụng cầu thủ gian lận tuổi, theo quy định của FIFA tại vòng loại Thế vận hội Olympic Seoul 1988. Hình phạt này ban đầu chỉ được áp dụng cho đội Olympic và không phải là đội tuyển quốc gia tham dự World Cup, nhưng sau khi cân nhắc mức độ nghiêm trọng của vụ việc, FIFA và IOC quyết định áp dụng mức phạt với tất cả các đội tuyển thể thao Mexico trong 2 năm. Trong thập niên 1990, sau khi bổ nhiệm huấn luyện viên Cesar Luis Menotti, bóng đá Mexico bắt đầu trải qua những thành công rõ rệt. Một bước ngoặt quan trọng trong quá trình này là khi đội tuyển Mexico tham dự Copa America 1993, nơi họ đứng thứ nhì trong giải đấu, thua Argentina 2-1 trong trận chung kết. Mexico đảm bảo suất tham dự World Cup của mình, lần thứ 14 tại các vòng chung kết, khi còn 1 trận chưa đấu, sau chiến thắng toàn diện 4-1 trước El Salvador – mặc dù có sự kiện một bầy ong xuất hiện trong khung thành khiến trận đấu phải hoãn lại trong 10 phút.

Aguirre dẫn dắt đội tuyển Mexico thắng 6 trong số 9 trận đấu, sau màn khởi đầu nghèo nàn của đội bóng này dưới thời huấn luyện viên tiền nhiệm Sven-Goran Eriksson.

Đội trưởng Rafa Marquez nói: "Đây là một đội bóng lớn và Javier Aguirre là một huấn luyện viên tuyệt vời. Chúng tôi làm việc chăm chỉ và đã hoàn thành công việc xuất sắc", đó là công lao của tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên. Tất cả đều tuyệt vời". Dự đoán: Phế bỏ Eriksson và sử dụng Aguirre cứng rắn hơn để dẫn dắt một tập hợp cầu thủ nhiều cá tính, nhưng tài năng, những người Mexico đã đoàn kết trở lại. Với những trận đấu diễn ra ở độ cao so với mặt nước biển tại Nam Phi, họ có thể là đối thủ rất khó chịu.