Beckham trao sách vận động cho FIFA

Bóng đá là thứ gì đó chảy trong huyết mạch của chúng tôi
Image caption Beckham (trái) tại buổi lễ trao tài liệu đấu thầu đăng cai cho Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter.

Biểu tượng bóng đá toàn cầu, danh thủ David Beckham vừa chuyển cho Chủ tịch FIFA cuốn sách dày 1.752 trang, mà anh hy vọng sẽ thuyết phục được FIFA trao quyền đăng cai World Cup 2018 cho tuyển Anh.

Tên của chủ nhà đăng cai World Cup năm 2018 và 2022 theo kế hoạch sẽ được công bố vào ngày 02 Tháng 12, với Nga và Australia đều tranh cử.

"Tình yêu với bóng đá của chúng tôi là rất to lớn,

"Bóng đá là thứ gì đó chảy trong huyết mạch của chúng tôi," Beckham phát biểu trong lúc trao cuốn sách dày cho người đứng đầu Fifa, ông Sepp Blatter tại Zurich.

Về phần mình, ông Blatter cho biết ông đã nhận được điện thoại của tân Thủ tướng Anh, David Cameron.

Chín ứng cử viên, trong đó có cặp liên danh Hà Lan-Bỉ, sẽ bàn giao hồ sơ dự thầu World Cup 2018 cho ông Blatter vào sáng thứ Sáu.

'Quê hương bóng đá'

Image caption Ông Blatter khen ngợi nước Anh sẵn sàng ủng hộ cho World Cup 2010 tại Nam Phi.

Đoàn đại biểu vận động cho nước Anh đã được Chủ tịch Blatter giới thiệu là những đại diện "cho quê hương của bóng đá."

Cựu thủ quân tuyển Anh, Beckham đã xuất hiện trong buổi lễ trao tài liệu, với sự hiện diện của Phó Chủ tịch FIFA, Geoff Thompson, cùng Giám đốc điều hành tuyển Anh, ông Andy Anson và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Anh, Lord Triesman.

Ông Triesman cũng khẳng định với ông Blatter rằng Anh quốc cũng muốn được xem xét như ứng cử viên đăng cai sự kiện năm 2022.

Trong đáp từ trực tiếp, Chủ tịch Blatter cũng bình luận về nội dung cú điện thoại mà ông nhận được từ tân thủ tướng Anh, Cameron:

"Ông ấy không chỉ thể hiện quyết tâm vận động tranh cử đăng cai World Cup lần tới, mà còn khẳng định hậu thuẫn cho World Cup 2010 tổ chức tại Nam Phi", ông nói.

"Tôi rất vui mừng về việc nước Anh tham gia tranh cử đăng cai World Cup 2.018. Đây là một cuộc đấu thầu mở và công khai."

Hiện tại có chín ứng viên muốn đăng cai các kỳ World Cup tới đây, với Australia, liên danh Bỉ/Hà Lan, Anh, Nhật Bản (World Cup 2020,) liên danh Bồ Đảo Nha/Tây Ban Nha, Qatar (2022), Nga, Hàn Quốc (2022) và Hoa Kỳ.

Tin liên quan