Anh thắng Nhật 2-1

Image caption Lampard bỏ lỡ một quả phạt đền trong khi đường truyền của Cole tạo bàn thắng thứ hai (Nhật ghi vào lưới nhà)

Hai bàn Nhật đá vào lưới nhà khiến Anh chiến thắng không mấy thuyết phục trong trận khởi động cuối cùng trước khi bay đến Nam Phi tranh tài World Cup.

Anh bắt đầu trận đấu với tốc độ chậm và thiếu chính xác khiến Marcus Tulio Tanaka mở bàn thắng đầu tiên cho Nhật Bản khi nhận đường chuyền của Yasuhito Endo và sút sệt vào góc phải khung thành của David James. Frank Lampard bỏ lỡ một quả phạt đền nhưng Anh san bằng khi Tulio Tanaka đánh đầu vào lưới nhà lúc phá đường truyền của Joe Cole. Anh giành chiến thắng khi Yuji Nakazawa đẩy bóng của Ashley Cole nhưng bóng lăn vào góc xa khung thành Nhật.

HLV tuyển Anh Fabio Capello có thể phải xem lại đội hình sau màn diễn mờ nhạt của các cầu thủ tuyển Anh.

Trong trận giao hữu cuối cùng của tuyển Anh trước khi bay đến Nam Phi vào thứ Tư, HLV Capello đã đưa được 17 cầu thủ cả thảy vào hai kiểu đội hình 4-4-2 và sau đó là 4-4-1-1.

Nhưng trong khi cả hai kiểu đội hình sẽ cần phải được ông Capello cân nhắc thêm, tuyển Anh thi đấu thuyết phục hơn khi Cole chơi phía sau Rooney trong hiệp hai. Sau khi giành chiến thắng 3-1 trước Mexico vào ngày thứ Hai, Capello tiết lộ ông đã tức giận vì màn trình diễn chậm chạm của các cầu thủ trong hiệp đầu trên sân Wembley.

Capello đã thay năm cầu thủ vào đầu hiệp hai gồm James, Johnson, Huddleston,Walcott và Bent bằng Joe Hart, Jamie Carragher, Joe Cole, Shaun Wright-Phillips và Steven Gerrard. Việc thay cầu thủ với việc dùng cả Lampard và Gerrard phần nào 'đánh thức được giấc ngủ' của tuyển Anh bằng các đường chuyền sắc bén hơn.

Khi mưa bắt đầu đỏ xuống sân Graz ở Áo vào hiệp hai, thắng lợi của tuyển Anh được cho là không mấy thuyết phục bởi các bàn thắng toàn do cầu thủ đối phương ghi vào lưới nhà.

Tin liên quan