Uruguay gút danh sách chính thức

Uruguay team
Image caption <i>Đội bóng 2 lần từng giành World Cup khó tìm lại được hào quang xưa.</i>

Hôm qua, đội tuyển Uruguay đã gút danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi. Ba cầu thủ bị loại là Jorge Rodriguez, Alvaro Gonzalez và Jorge Martinez.

Quyết định của HLV Oscar Washington Tabarez cho thấy Uruguay dựa vào những hảo thủ đang thi đấu tại châu Âu, cũng như các gương mặt đã thành danh, thay vì mạo hiểm lựa chọn nhân tố mới.

Thực tế, việc Tabarez loại tiền vệ Alvaro Gonzalez, 36 tuổi, không được lựa chọn phù hợp với chính sách trẻ hóa đội tuyển của Liên đoàn bóng đá Uruguay.

Mặt khác, Tabarez loại Rodriguez (River Plate) cho thấy chủ trương dựa vào dàn cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu, như Perez (Monaco), Pereira (Benfica), Alvaro Pereira (Porto), Gargano (Napoli), Ignacio Gonzalez (Valencia), Lodeiro (Ajax)…

Trong khi đó, Jorge Martinez (Catania) chỉ có thể tiếc cho bản thân khi đội tuyển Uruguay hiện có quá nhiều tiền đạo tài năng, đã chứng tỏ tài năng tại các giải đấu hàng đầu châu Âu, như Diego Forlan (Villareal), Luis Suarez (Ajax), Edinson Cavani (Palermo) hay cựu binh Sebastian Abreu (Botafogo).

Tại World Cup 2010 đội tuyển Uruguay nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Nam Phi, Pháp và Mexico.

Uruguay sẽ đá trận mở màn gặp Pháp (11.6), tiếp đó là trận đấu với đội chủ nhà Nam Phi (16.6) và đá trận cuối cùng vòng bảng với Mexico (22.6).

Danh sách chính thức ĐT Uruguay:

Thủ môn: Muslera (Lazio), Juan Castillo (Deportivo Cali), Martin Silva (Defensor Sporting).

Hậu vệ: Lugano (Fenerbahce), Diego Godin (Villarreal), Martín Caceres (Juventus), Mauricio Victorino (Universidad), Andres Scotti (Colo Colo), Jorge Fucile ( Porto).

Tiền vệ: Diego Perez (Monaco), Sebastian Eguren (AIK), Maximiliano Pereira (Benfica), Alvaro Pereira (Porto), Walter Gargano (Napoli), Ignacio Gonzalez (Valencia), Nicolas Lodeiro (Ajax), Alvaro Fernandez (Universidad), Egidio Arevalo Rios (Penarol).

Tiền đạo: Diego Forlan (Atletico Madrid), Luis Suarez (Ajax), Sebastian Fernandez (Banfield), Edinson Cavani (Palermo), Sebastian Abreu (Botafogo).

Tin liên quan