HLV Capello sẽ tới Inter Milan?

HLV Capello
Image caption Ông bầu Capello sẽ làm rõ với FA về tương lai của ông tại tuyển Anh sau mùa hè Nam Phi.

Hiệp hội bóng đá Anh, FA, sẽ tiếp xúc và thảo luận với đương kim ông bầu tuyển Anh, Fabio Capello, về tương lai của ông tại đội tuyển quốc gia trong ngày thứ Hai, 31 tháng Năm.

Người ta hy vọng rằng cuộc gặp này sẽ làm rõ cam kết của ông bầu người Ý với đội tuyển Tam Sư, trong khi có nhiều tin đồn quanh việc ông Capello sẽ tới Inter Milan sau mùa hè này để thế chân cho ông Jose Mourinho, người vừa chia tay đội tân vô địch Champions League, Inter Milan, để chuyển tới Real Madrid.

Mặc dù hợp đồng của ông Capello tại tuyển Anh còn hiệu lực tới năm 2010, có một điều khoản cho phép ông bầu 64 tuổi này rời tuyển Anh sau World Cup 2010.

Một thỏa thuận miệng trước đây với cựu Chủ tịch FA, Lord Triesman, được cho là tâm điểm của khả năng này, tuy nhiên vị cựu huấn luyện viên của AC Milan, Juventus và AS Roma được cho là cần có lời lẽ chính thức để chấm dứt các đồn đoán, dù kết cục ra sao.

'Không hề nói chuyện'

Image caption Ông bầu Capello (ngoài cùng, bên phải) và các học trò trong đợt tập huấn ở Áo.

Về phía FA, người sẽ nói chuyện với ông Capello là Sir David Richards, chủ tịch của cơ cấu mới thành lập, ủy hội các câu lạc bộ Anh, và các chi tiết mới nhất về thỏa thuận giữa hai bên được kỳ vọng đưa ra trong vòng gần 48 tiếng đồng hồ tới đây.

Về phần mình, ông bầu Capello luôn bác bỏ việc ông có liên hệ nào với đội đương kim vô địch ngoại hạng Ý.

"Tôi luôn tiền hậu như nhất. Đài báo luôn nhắc tới tên tôi, nhưng tôi không thể đề cập chuyện đó, bây giờ tôi đang tập trung cho World Cup" HLV Capello nói.

"Tôi cũng không hề nói chuyện với bất kỳ ai từ Inter Milan cả."

Hôm Chủ nhật 30 tháng Năm, tuyển Anh vừa thắng Nhật Bản 2-1 trong trận cầu giao hữu có tính chuẩn bị cuối cùng, trước khi chốt đội hình 23 người và lên đường đi Nam Phi.

Trong trận này, tuyển Anh bị thủng lưới trước ở ngay đầu trận đấu, nhưng thắng chung cuộc nhờ hai bàn phản lưới nhà của các hậu vệ Nhật Bản.

Hôm thứ Hai tuần trước, 24 tháng Năm, tuyển Anh cũng lội ngược dòng thành công khi thắng Mexico với tỷ số 3-1.

Các bàn thắng do công của trung vệ lên tham gia tấn công Ledley King, trung phong cao kều, Peter Crouch và tiền vệ có xu hướng tấn công Glenn Johnson.

Tin liên quan