Liverpool quyết sa thải Benitez

Rafa Benitez
Image caption <i>Rafa Benitez được "mời" ra đi.</i>

CLB Liverpool đã đề nghị bồi thường 3 triệu bảng cho HLV người Tây Ban Nha, Rafael Benitez, để đôi bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Trợ lý Sammy Lee tạm nắm quyền điều hành cho tới khi ban lãnh đạo Liverpool tìm được một gương mặt thích hợp hơn trong thời gian tới.

Thông tin từ báo chí Italia cho biết, Liverpool chấp nhận để Benitez ra đi vì không thể đáp ứng được mức lương mà đôi bên ký kết trước đây. Theo đó, Benitez ký hợp đồng (tháng 3.2009) có thời hạn 5 năm với Liverpool và hưởng mức lương 4 triệu bảng/năm.

Vào lúc 23h30 phút đêm qua, giờ London, ban lãnh đạo Liverpool mới kết thúc cuộc họp, bàn kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới, cũng như chấm dứt tin đồn về việc đi hay ở của HLV người Tây Ban Nha.

Đại diện của Benitez, Manuel Garcia Quilon, cho biết: "Tôi không biết hơn những gì báo chí đã nói. Và lúc này chúng tôi không thể nói gì".

Rafa Benitez hiện đang trong kỳ nghỉ sau khi kết thúc mùa giải. Tuy nhiên, nếu ông chấp nhận mức bồi thường của Liverpool, hợp đồng của ông sẽ chấm dứt vào cuối tuần này.

Trong khi đó, thông tin từ Italia cho biết Inter Milan đã nói chuyện với đại diện của Rafa Benitez về một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm và mức lương dao động 5- 6 triệu bảng/mùa.

Thông tin về việc Benitez được "mời" rời khỏi sân Anfield càng củng cố hơn tin đồn về việc Fernando Torres, Steven Gerrard, Javier Mascherano sẽ rời Liverpool sau khi trở về từ World Cup.

Tờ Marca của Tây Ban Nha cho biết "Gerrard đã ở rất gần Bernabeu".

Benitez đến Liverpool vào năm 2004 và đưa Liverpool giành chức vô địch Champions League vào năm 2005, siêu cúp châu Âu 2005 và FA Cup 2006. Tuy nhiên, mùa giải này, Liverpool thất bại hoàn toàn trên mọi mặt trận và không giành được quyền tham dự Champions League vào mùa sau.

Bản thân Benitez cũng thường xuyên bị các cầu thủ trong đội phản ứng, như Ryan Babel và Albert Riera công khai chỉ trích HLV phân biệt đối xử.

Liverpool hiện vẫn đang được bộ đôi tỷ phú người Mỹ George Gillet và Tom Hicks rao bán với mức giá 600- 800 triệu bảng.

Công ty mẹ của Liverpool, Kop Holdings, hiện đang nợ 351 triệu bảng với số nợ phải trả hàng năm lên tới 40 triệu bảng.

Tin liên quan