Tuyển Nigeria lên tiếng

Hỗn loạn ở trận giao hữu Nigeria thắng Bắc Triều tiên hôm 06 tháng Sáu.
Image caption Hỗn loạn ở trận giao hữu Nigeria thắng Bắc Triều tiên hôm 06 tháng Sáu tại Johannesburg làm 16 người bị thương.

Các quan chức đội Nigeria khẳng định họ đã không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải tiếp tục thi đấu tại một sân vận động có an ninh kém hôm Chủ nhật 06 tháng Sáu tại Johannesburg.

Trận cầu giao hữu có tính chất khởi động lần cuối trước khai mạc World Cup giữa đội tuyển Phi châu này và các tuyển thủ Bắc Triều Tiên đã diễn ra trong bối cảnh chen lấn, xô đẩy từ các cửa dẫn vào sân vận động của các cổ động viên được phép vào sân tự do.

Hậu quả sơ bộ là 16 người bị thương, trong đó có hai cảnh sát được huy động giữ trật tự ở ngay phía ngoài sân Makhulong tại thủ đô Nam Phi, một sân nhỏ chỉ có sức chứa 10.000 ghế.

Liên đoàn bóng đá Nigeria (NFF) nói với BBC Sport rằng đội bóng đã không tìm được một sân đấu lớn hơn trước lượng khán giả có nhu cầu tới xem họ đấu giao hữu lớn đến như thế.

"Chúng tôi đã thực hiện mọi nỗ lực để có một trận giao hữu thành công, nhưng đây là trường hợp bất khả kháng, ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi," thành viên hội đồng quản trị NFF, Taiwo Ogunjobi nói.

"Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng rất khó tìm được một sân lớn hơn, vì tiếc là Fifa đã kiểm soát của tất cả các sân tốt tại Nam Phi," ông Ogunjobi nói.

"Thật đáng buồn là xảy ra sự cố này đã xảy ra, nhưng chúng tôi buộc phải đá trận này và đội Bắc Triều Tiên cũng muốn thế.

Liên đoàn bóng đá của Nigeria cũng bày tỏ sự cảm thông trước những người bị thương, nhưng tỏ ra vui mừng vì không có trường hợp bị thiệt mạng nào.

Trong trận giao hữu này, tuyển Nigerria ở bảng B đã vượt qua đối thủ Bắc Triều Tiên với tỷ số 3-1, nhờ các bàn thắng của Yakubu Aiyegbeni, Victor Obinna Nsofor và Obafemi Martins.

Bên phía đội bóng Đông Á, bàn thắng vào lưới đội tuyển Đại Bàng châu Phi do công của Cha Jong Hyok.

Tin liên quan