Rooney xin lỗi vì nóng nảy

Rooney
Image caption Rooney nổi nóng với trọng tài trong trận giao hữu hôm 7 tháng Sáu.

Người hâm mộ của tuyển Anh có thể sẽ chưa hết lo lắng khi trung phong số một của đội Tam Sư, Wayne Rooney, còn tỏ ra quá nóng nảy trên sân.

Trong trận giao hữu mang tính chất khởi động với CLB bóng đá địa phương của Nam Phi, Platinum Stars, hôm thứ Hai, 7/06 tại Moruleng, Rooney đã có những lời lẽ và cử chỉ được cho là nôn nóng.

Trọng tài điều khiển trận đấu, Jeff Selongilwe cho hay ngôi sao đang khoác áo Manchester United đã xúc phạm ông bằng 'ngôn ngữ thô tục'.

"Anh ấy phải học cách kiểm soát bực tức. Nếu không, có thể sẽ bị truất quyền thi đấu tại World Cup," trọng tài này đưa ra bình luận có tính xây dựng về Rooney.

Xin lỗi

Sau trận đấu, chân sút 24 tuổi đã ngỏ lời xin lỗi và tặng trọng tài chiếc áo thi đấu của anh.

Trước khi trận đấu khai cuộc, đội phó tuyển Anh, Frank Lampard đã khuyến cáo các đồng đội rằng kỷ luật trên sân cỏ sẽ là một nhân tố quan trọng nếu muốn giành chiến thắng ở World Cup.

"Wayne đã chín chắn hơn nhiều trong mấy năm qua, nên tôi không nghĩ anh ấy sẽ để xảy ra sự cố như trước đây," Lampard liên hệ với việc cách đây bốn năm, tại World Cup 2006, Rooney đã giẫm lên hậu vệ Ricardo Carvalho và nhận thẻ đỏ.

Trong khi đó, sau trận giao đấu thắng 3-0 hôm qua của tuyển Anh, chủ biên bóng đá của BBC, Phil McNulty đưa ra lời bình luận về chiếc thẻ vàng mà cựu ngôi sao của Everton nhận được:

"Rooney có thể đã không được may mắn như vậy nếu đó là một trận chính thức tại World Cup."

Tin liên quan