Hội thảo mạng của BBC về World Cup

Hội thảo mạng của BBC về World Cup
Image caption Hội thảo trên mạng Internet của BBC (World Cup Team Talk) được tổ chức trong ngày khai mạc và bế mạc World Cup.

Bóng đá đúng là một trong các ngôn ngữ toàn cầu. Đi đâu bạn cũng thấy các fan nói về các đội bóng hoặc các cầu thủ 'sao' quốc tế mà họ hâm mộ.

Trong chương trình của BBC, chúng tôi muốn đưa các fan lại với nhau, bất kể họ nói tiếng gì. Hội thảo mạng về World Cup là chương trình cho phép bạn tham gia trao đổi ý kiến, bình luận với những người nói ngôn ngữ khác trên thế giới.

Một số ban ngôn ngữ chính của BBC đồng tổ chức hai buổi hội thoại toàn cầu trong ngày khai mạc và bế mạc của World Cup.

Tại sự kiện bóng đá này bạn sẽ dùng chế độ dịch tự động và lời bình sẽ xuất hiện cùng lúc trong 10 ngôn ngữ.

Rút kinh nghiệm từ lần tổ chức thành công loạt chương trình Sức mạnh Internet (Superpower National Day) vốn thử nghiệm xóa bỏ hàng rào ngôn ngữ và đem bạn đọc toàn cầu lại với nhau qua việc dùng máy dịch, lần này, chúng tôi áp dụng cách đó với lời bình luận và tin nhắn.

Mục tiêu chính

Image caption BBC hy vọng mạng Internet và các phần mềm dịch thuật trực tuyến sẽ kết nối các fan với Nam Phi dịp World Cup này.

Mục tiêu chính không phải là dịch cho thật hay, mà để đem các fan bóng đá từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau, bất kể khác biệt ngôn ngữ.

Chúng tôi muốn tạo điều kiện để mọi người cùng xem, nghe và đọc những gì các fan bóng đá từ nhiều nơi trên thế giới đang thảo luận, và cùng quan sát các cuộc hội thoại khác nhau.

Có thể phần mềm dịch thuật tự động không tốt lắm, thậm chí có thể khó hiểu. Nhưng trong bất cứ cuộc đàm thoại nào, đôi khi chúng ta sẽ phải tạm dừng và khởi động lại.

Quy định của chương trình này là bạn không được dùng từ ngữ có tính xúc phạm.

Hôm nay chúng tôi dùng phần mềm dịch tự động Google Translate.

Trên mạng cũng có chương trình dịch tự động khác như: Yahoo's Babel Fish, Bing Translator.

Bạn có thể tìm thấy cả các trang dịch thuật khác qua đường dẫn của BBC.

Xin cảm ơn sự hưởng ứng của các bạn với Hội thảo mạng của BBC về World Cup lần này.

Tin liên quan