Thiên thanh: "Chúng tôi đã sẵn sàng!"

Italian team flies to South Africa
Image caption <i>"Chúng tôi đã sẵn sàng!" - Italia.</i>

Lippi và các học trò, hôm qua, lên đường tới Nam Phi từ sân bay Malpensa (Varese, Italia) trong sự cổ vũ của… 50 cổ động viên, gồm cả các phóng viên và các tay máy vẫn theo suốt hành trình tập luyện và đấu giao hữu của đội tuyển thời gian qua.

Dự kiến 9h sáng hôm nay (giờ Nam Phi), đội tuyển Italia sẽ đặt chân xuống sân bay quốc tế tại Johannesburg.

Trở về từ đợt tập huấn trên núi, các cầu thủ Italia được tập trung tại khách sạn Villa Malpensa, nằm cách sân bay 5km. Đáng chú ý, để tránh giới báo chí, Lippi cũng như đội trưởng Cannavaro và các cầu thủ Italia rời khách sạn bằng cửa hậu, thay vì vào sảnh khách sạn như thường lệ.

Tuy vậy, một số cầu thủ vẫn chấp nhận trả lời các phóng viên, trong khi Gattuso và De Rossi “tiếp đón” các câu hỏi với thái độ hầm hè ra mặt.

“Chúng tôi khỏe”, Christian Maggio, hậu vệ phải của Napoli, là một trong những cầu thủ đầu tiên của tuyển Thiên thanh nói chuyện với báo chí. “Chúng tôi chuẩn bị lên đường và hy vọng sẽ có một kỳ World Cup thành công tại Nam Phi. Điều quan trọng là chúng tôi cần phải biết mình đang ở đâu, luôn phải đặt chân trên mặt đất”.

“Chúng tôi đã tập luyện theo yêu cầu của HLV tại Sestriere và tôi tin là chúng tôi có động lực rất cao để thành công”.

Tuy nhiên, Maggio lại thừa nhận “Argentina, Tây Ban Nha và Brazil” mới là những ứng viên sáng giá giành chức vô địch lần này, dù “Italia vẫn đang là đương kim vô địch”.

Đây là kỳ World Cup đầu tiên của cầu thủ 28 tuổi, 1m83, có khả năng chơi các vị trí dọc hành lang phải.

Zambrotta – Hậu vệ 33 tuổi của Italia tỏ ra dè dặt hơn trong những nhận định của mình về World Cup lần này. “Chúng tôi nằm trong nhóm lớn những đội bóng có khả năng giành chức vô địch lần này. Italia ở giải này là tập thể những cầu thủ trẻ và kinh nghiệm. Tôi không biết nữa, việc đánh giá đội bóng là của HLV, có thể những sự lựa chọn hiện nay là tốt nhất, theo đánh giá của Marcelo Lippi”.

Cũng như Maggio, Zambrotta cho rằng Argentina, Brazil và Tây Ban Nha là những ứng viên giành World Cup lần này, nhưng có thêm đội tuyển Anh.

Buffon và Marchisio – “Chúng tôi nằm trong một bảng đấu mà bất kỳ đội bóng nào cũng có quyền hy vọng (Italia, Paraguay, Slovakia và New Zealand) và biết cách để thực hiện hy vọng ấy. Nếu đội bóng nào thất bại, họ cũng có thể hiểu rằng hy vọng ngày càng ít dần”, Buffon nhận định.

“Chúng tôi chỉ tập trung vào từng mục tiêu ở mỗi trận đấu”, tiền vệ Marchisio, 24 tuổi, 4 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, thú nhận. “Chúng tôi là ứng viên vô địch? Tôi không biết nữa, có thể đó là mục tiêu của HLV và mọi người, chúng tôi chỉ biết thực hiện các yêu cầu của HLV”.

Marchisio (Juventus) bất ngờ nổi lên như một quân bài quan trọng của Italia tại World Cup lần này trong vai trò tổ chức trận đấu, đặc biệt là khi Pirlo có thể chỉ trở lại nếu Italia vào đến vòng 2.

“Mọi người đều nói về việc chúng tôi phải bảo vệ danh hiệu vô địch World Cup. Tôi không có mặt tại Đức vào năm 2006, nên không biết cảm giác đó như thế nào. Tôi chỉ biết rằng chúng tôi đã tập luyện rất nỗ lực, và bây giờ là lúc gặt hái kết quả. Cá nhân tôi cảm thấy rất phấn khích, với tư cách là một cầu thủ lần đầu tiên được thi đấu tại World Cup”.

Một số hình ảnh đội tuyển Italia:

Tin liên quan