Thề... không mắc sai lầm nữa - Green

Đội tuyển Anh đã có màn mở đầu như trong mơ với pha phối hợp giữa Emile Heskey và Steven Gerrard, để Gerrard xỉa bóng vào lưới Tim Howard, đưa Tam sư vươn lên dẫn trước ngay từ phút thứ 4.

Tuy nhiên, giấc mơ của tuyển Anh và những người hâm mộ bị dập tắt phũ phàng bởi pha phạm lỗi không thể tha thứ của thủ môn Robert Green. Phút 40, Clint Dempsey xoay người thực hiện cú sút xa không quá mạnh và nguy hiểm, tuy nhiên Green bắt không dính và để bóng lăn vào lưới, khiến tuyển Anh phải chấp nhận hòa 1-1 với Mỹ.

Image caption <i>Buộc phải chấp nhận thôi - Green</i>

Thề… không mắc sai lầm - Robert Green khẳng định anh đã quên “tai nạn nghề nghiệp” trong trận đấu với đội tuyển Mỹ và sẽ không để điều đó ảnh hưởng tới tâm trí của mình trong các trận đấu với Algeria và Slovenia.

“Mọi chuyện đã qua, bàn thua đã xảy ra. Nó là thứ gì đó xấu xa mà bạn không thể để nó tác động tới bản thân”, Greeen, 30 tuổi, đang bắt cho West Ham, nhấn mạnh.

“Trong những ngày tới, tôi sẽ phải tập trung vào luyện tập và các trận đấu, chờ quyết định của HLV. Nhưng tôi đã cảm thấy tự tin trở lại. Tôi cảm thấy ổn rồi. Bởi tôi đã từng gặp phải tình huống tương tự trước đó. Tôi chỉ có thể sống cùng với bàn thua này, tiếp tục ngẩng cao đầu và đối mặt với truyền thông”.

Image caption <i>Tính sao bây giờ?</i>

“Tôi sẽ nói chuyện” – Tập luyện và đối mặt với truyền thông là hai điều chắc chắn Green phải làm trong những ngày tới. Còn việc anh có tiếp tục được ra sân, phụ thuộc vào quyết định của HLV Fabiop Capello, người đã lấp lửng trước câu hỏi liệu có “trảm” Green sau sai lầm tồi tệ vừa qua.

“Chúng tôi đã tạo được rất nhiều cơ hội, chơi một trận đấu hay. Nhưng chỉ một sai lầm, họ có bàn thắng. Đây là bóng đá và người ta phải sống với điều đó”, Capello phát biểu sau trận đấu.

"Đôi khi một tiền đạo bỏ lỡ cơ hội, và thủ môn cũng mắc lỗi. Anh ấy mắc một sai lầm nhưng trong hiệp 2 đã có pha cứu thua rõ ràng. Đây là vấn đề thường xảy ra với các thủ môn. Hiệp 2, tâm lý anh ấy đã trở lại ổn định”.

Tuy nhiên, Capello cũng bỏ lửng quyết định có tiếp tục để Green bắt chính trận tới, khi tuyên bố: “Chúng tôi có thời gian để chuẩn bị. Tôi sẽ nói chuyện với anh ấy và sau đó chúng tôi sẽ quyết định”.

Image caption <i>Green cần đứng dậy từ sai lầm này</i>

Chỉ tại… Jabulani – Nếu trái bóng mà biết nói, chắc hẳn sẽ có một cuộc tranh luận nảy lửa giữa trái bóng mang tên Jabulani của Adidas, vốn được quảng bá là trái bóng tròn nhất hành tinh, và đội trưởng tuyển Anh.

“Đó là một bàn thắng kỳ quái. Tôi nghĩ mọi người không nên trách cứ anh ấy mà nên nghĩ nguyên nhân của tình huống đó là do trái bóng”,Gerrard động viên Green. “Rob đã có thêm bài học kinh nghiệm từ sai lầm này. Anh ấy đã thi đấu tốt ở những phút sau đó. Tất cả các cầu thủ đều ủng hộ Green. Đó là một cú sốc, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua”.

Còn theo Lampard, đội phó tuyển Anh, Green có thể vẫn tiếp tục giữ vị trí của mình trong khung thành. “Đó chỉ là một cái giật mình. Chẳng ai vì thế mà xỉa xói anh ấy”, Lampard nói.

“Mọi người đã nói nhiều về trái bóng, và quả thật là nó khiến người ta đôi khi trở thành trò hề trên sân. Nhưng chúng tôi sẽ ở bên cạnh Robert và ủng hộ anh ấy”.

“Chúng tôi thắng, thua hay hòa đều trên tinh thần đoàn kết như một. Anh ấy có đủ bản lĩnh để đứng dậy từ sai lầm ấy, điều mà tôi chắc chắn là anh ấy sẽ làm”.

“Anh ấy chìm vào im lặng trong phòng thay đồ. Tâm trạng đó có thể hiểu được. Rõ ràng anh ấy là người thất vọng nhất với kết quả hòa này. Điều đó buộc chúng tôi phải thắng ở 2 trận kế tiếp.

Image caption <i>Ai chẳng mắc sai lầm - Terry động viên Green.</i>

Nhưng Green thẳng thắn thừa nhận: “Tôi không muốn đổ lỗi cho trái bóng. Nó đã dịch chuyển (theo quỹ đạo) nào đó, tôi không biết. Nhưng đó là sai lầm của tôi và tôi chịu trách nhiệm về điều đó. Tôi đã mắc sai lầm và tôi đủ khả năng để vượt qua điều đó”.

Tuy nhiên, cựu tiền đạo tuyển Anh, Alan Shearer, không nghĩ như vậy. “Green trông rất lo lắng khi đứng trong đường hầm trước khi trận đấu diễn ra”.

“Sai lầm này sẽ săn đuổi anh ấy trong suốt phần đời còn lại. Anh ấy chỉ có thể chấp nhận sự thật: đó là một sai lầm khủng khiếp. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu anh ấy tiếp tục được bắt chính trong trận đấu với Algeria. Hãy tưởng tượng mọi người sẽ nghĩ và thể hiện như thế nào”.

Tin liên quan