Argentina vào vòng trong

Tiền đạo Gonzalo Higuain hiện đang chơi cho đội Real Madrid đã lập được một hat trick trong khi Argentina đã nhấn chìm đội Nam Hàn trên sân của Soccer City và đã giành được một vé vào vòng 1/16 của World Cup.

Higuain đã ghi được một bàn trong hiệp một và hai bàn gần như là liên tiếp nhau trong hiệp hai giúp cho đội Argentina thắng cả hai trận trong bảng B đồng thời báo hiệu cho các đội khác rằng họ là ứng viên sáng giá lần này tại Nam Phi.

Argentina đã khởi đầu rất thuận lợi khi banh chạm chân của Park Chu-Young vào lưới nhà trước khi Higuain đánh đầu thắng bàn thứ nhì.

Tuy nhiên, Lee Chung-Yong đã gỡ lại được một bàn sau khi hậu vệ Martin Dimichelis hớ hênh.

Phải nói rằng Argentina nắm quyền kiểm soát trận đấu ngay từ tiếng còi bắt đầu trận đấu, mặc dù có một thời gian ngắn trong hiệp nhì, Nam Hàn đã vùng lên cố gỡ hòa.

Huấn luyện viên trưởng Huh Jung-Moo của đội Nam Hàn, người đã từng so giày với Maradona hồi world Cup 1986, lần này đã chứng kiến các học trò của ông bị khuất phục trước lối giao trả banh nhanh và chính xác của Argentina..

Những đợt tấn công của Nam Hàn kết thúc bằng những cú sút từ xa điển hình là cú sút từ 25 mét của Ki Sung-Yeung đi ra ngoài khung thành của Argentina trong gang tấc.

Vào hiệp nhì, hai bên đã gia tăng nhịp độ của trận đấu.

Cú sút của Higuain ở cự ly ngắn buộc thủ môn Jung đẩy banh ra ngoài, và cú sút từ 20 mét của Tevez đã khiến cho Jung phải chật vật nhưng ngược lại Yeom Ki-Hun đã để lỡ một cơ hội bằng bằng vàng để gỡ hòa sau khi nhận được một đường chuyền hết sức đẹp của Lee.

Đây là hat trick đầu tiên tại World Cup từ khi tiền đạo Pauleta lập được hồi năm 2002 và là hat tríck đầu tiên lập được bởi một cầu thủ Argentina kể từ khi Gabriel Batistuta lập được hồi năm 1998.