Del Bosque: “Chúng tôi thiếu chính xác”

HLV đội tuyển Tây Ban Nha cho rằng đội bóng của mình đã nỗ lực tìm cách kết thúc trận đấu ngay trong hiệp 1 và có phần lơi lỏng trong hiệp 2, và vẫn lạc quan vì còn 2 trận đấu trước mắt để sửa sai.

Image caption <i>"Chúng tôi đã thiếu chính xác!", Del Bosque thừa nhận.</i>

Thiếu tỉnh táo - Vicente Del Bosque thừa nhận các cầu thủ của ông đã thiếu một chút chính xác trong những đường chuyền, pha dứt điểm cuối cùng, và đã thiếu tỉnh táo sau khi bất ngờ để Thụy Sĩ dẫn trước.

“Chúng tôi thiếu chính xác ở những tình huống quyết định”, Del Bosque nói. “Tuy nhiên, với tôi, điều quan trọng là các cầu thủ đã nỗ lực cao nhất để giành chiến thắng một cách thuyết phục. Trong bóng đá, người ta có nhiều cách để giành chiến thắng, và chúng tôi đã chọn cách của riêng mình”.

“Chúng tôi đã sử dụng tiền đạo thứ 2, Fernando Torres, nhưng họ đã phòng ngự rất tốt. Tôi tin rằng với cách phòng ngự như vậy, bất kỳ đội bóng giỏi nào trên thế giới cũng có lúc cảm thấy nản lòng”.

Dù thất bại, Del Bosque cho rằng ông vẫn lạc quan về triển vọng của đội bóng vì còn trong tay 2 trận đấu để sửa chữa những sai lầm.

“World Cup vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi vẫn còn thời gian để làm lại vào các ngày 21 (với Honduras) và ngày 25 (với Chile). Chúng tôi sẽ trở lại thuyết phục, đó là cảm giác mà tôi biết chắc chắn mọi người đều chia sẻ”, Del Bosque khẳng định. “Chúng tôi đã không giải quyết được trận đấu, thất vọng vì may mắn đã không mỉm cười với mình”.

Thừa nhận – Del Bosque cũng thừa nhận Thụy Sĩ “đã chơi phòng ngự phản công rất hợp lý và tận dụng tối đa bất kỳ tình huống đá phạt trực tiếp nào để gây tâm lý bất ổn định cho các cầu thủ Tây Ban Nha”.

“Phong cách của chúng tôi là kiểm soát bóng, tất nhiên không chỉ có vậy. Nhưng chúng tôi đã không khai thác tốt những pha phối hợp trung lộ. Và dù chúng tôi đã tạo ra không gian chơi bóng, có cơ hội dứt điểm nhưng thiếu một tình huống quyết định”.

Trong khi đó tiền vệ đội trưởng Tây Ban Nha, Xavi, thừa nhận rằng “thất bại này là một hình phạt xứng đáng, bởi chúng tôi đã có 3 cơ hội rõ ràng để ghi bàn mà không thành công, trong khi họ chỉ cần đúng một sai lầm để kết thúc trận đấu”.

“Chúng tôi đã rất nỗ lực, nhưng bối rối không biết cách làm thế nào để ghi bàn. Cũng cần phải nói rằng, bây giờ hầu hết các đội bóng đều chú trọng vào việc phòng ngự và ngày càng khó khăn hơn trong việc chơi bóng một cách đích thực”, Xavi nói.

“Chúng tôi đã gục ngã khi không ai ngờ tới, nhưng vẫn còn cơ hội để sửa chữa. Điều quan trọng là chúng tôi đã không đánh mất niềm tin và phong cách chơi bóng. Hãy bình tĩnh và tin ở chúng tôi”.

Xavi cũng tranh thủ nhắc nhở đồng đội “hãy tỉnh táo trước những bình luận của báo chí, hay lời khen của các cổ động viên”.

“Những lời bình luận luôn tạo cảm giác khoan khoái hoặc khó chịu. Quan trọng là chúng ta luôn biết tỉnh táo nhận ra sự thật trước mắt. Chúng tôi không thể là ứng viên giành chức vô địch, đơn giản vì chúng tôi chưa bao giờ có mặt ở một trận chung kết World Cup”, Xavi kết luận.

Tin liên quan